Cách dọn rác tự động trên Windows 10 Fall Creators

Dọn dẹp rác trên Windows luôn là công việc phiền phức đối với những ai không rành. Nhưng giờ đây Windows 10 phiên bản 1709 đã có khả năng tự dẹp đống rác này sau 30 ngày. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách dùng tính năng Storage Sense mới này.

Nhiều người dùng Windows thường tải rất nhiều file về máy tính nhưng lại quên hẳn việc xóa những file không còn cần thiết. Vấn đề tương tự cũng xảy ra với Recycle Bin. Người dùng thường xóa file khỏi desktop hay các ổ đĩa khác bằng cách nhấn phím delete nhưng thường quên loại bỏ chúng khỏi Recycle Bin.

Để giải quyết vấn đề dung lượng lưu trữ, Microsoft đã giới thiệu chức năng Storage Sense. Bây giờ, bạn có thể thiết lập để Windows tự động xóa file khỏi Recycle Bin cũng như thư mục Downloads sau 30 ngày. Ngoài ra, Storage Sense còn hỗ trợ bạn xóa nhiều thứ khác.

Cách Xóa đống rác này sau 30 ngày bằng Storage Sense

Để bật tính năng Storage Sense bạn cần vào Settings của Windows. Bạn có thể mở nó bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I, hoặc ALT+X --> Settings và sau đó chọn mục System > Storage. Bạn sẽ thấy tùy chọn Storage Sense ở đó. Nếu nó đang tắt, bạn cần bật nó lên.

storage-windows10.png

Cũng tại đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn khác là Change how we free up space. Bạn nhấp lên nó. Ở trang tiếp theo, bạn sẽ thấy 3 tùy chọn:

- Delete temporary files that my apps aren't using: Xóa tất cả những file tạm được các ứng dụng tạo ra nhưng giờ không còn sử dụng nữa hay còn gọi là file rác.

- Delete files that have been in the recycle bin for over 30 days: Xóa tất cả những file đã nằm trong Recycle Bin hơn 30 ngày.

- Delete files in the Downloads folder that haven't changed in 30 days: Xóa tất cả những file nằm trong thư mục Downloads bạn đã không sử dụng đến trong 30 ngày.

Ngoài ra, bạn có thể chọn tùy chọn Delete previous version of Windows nằm bên dưới mục Free up space now để xóa thư mục Windows.old sau 10 ngày nâng cấp.

config-storega-sense.png

Như vậy là bạn đã có thể tống khứ đống rác chiếm dụng lượng ổ đĩa của bạn rồi đấy.

Lưu ý:

Sau khi bật Storage Sense, bạn cần chắc chắn mình đã sao lưu tất cả các file quan trọng nằm trong thư mục Downloads vì chúng sẽ tự động bị xóa sau 30 ngày kể từ bây giờ.
 
Đang tải...

Quảng Cáo

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,922
Bài viết
82,861
Thành viên
24,150
Thành viên mới
Tuan816

Quảng Cáo