News 12 tỷ phú công nghệ chưa tốt nghiệp Đại học

Đăng bởi Forever Alone, 12/10/14, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 758.

 1. Forever Alone

  Forever Alone Thành Viên
  Thành Viên
  • 93/101

  Tham gia:
  25/5/14
  Bài viết:
  891
  Được thích:
  742
  Thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  Việt Nam
  #1 Forever Alone, 12/10/14 Lượt xem: 758
  Bill Gates, Steve Jobs, Michael Dell hay Mark Zuckerberg đều là những "ông trùm" công nghệ nổi tiếng và sở hữu tài sản kếch sù, song không có bằng Đại học.

  Bill Gates
  Tài sản ròng: 81 tỷ USD

  1.

  Tỷ phú giàu nhất nước Mỹ theo học tại Havard từ năm 1973 song bỏ học 2 năm sau đó để sáng lập Microsoft. Gates trở thành Tổng Giám đốc Microsoft cho đến năm 2000 khi ông từ nhiệm để giữ ghế Chủ tịch. Hiện tại, ông là cố vấn cho Tổng Giám đốc Microsoft Satya Nadella đồng thời tập trung vào công việc thiện nguyện tại quỹ Bill & Melinda Gates. Năm 2007, ông nhận bằng danh dự từ Havard.

  Michael Dell
  Tài sản ròng: 18,8 tỷ USD

  2.

  Michael Dell từng có thời gian học tập tại Đại học Texas nhưng cũng bỏ ngang. Ông học chuyên ngành sinh vật song chính máy tính mới khiến ông bị thu hút. Năm 1984, Dell thành lập hãng máy tính Dell Computer rồi biến nó thành “ông hoàng” máy tính trong hơn 30 năm sau. Dell cũng là Tổng Giám đốc trẻ nhất lọt top Fortune 500 năm 1992.

  Mark Zuckerberg
  Tài sản ròng: 34 tỷ USD

  3.

  Zuckerberg bỏ Havard để tập trung cho Facebook. Tỷ phú 30 tuổi vẫn giữ chức Tổng Giám đốc/Chủ tịch từ khi công ty thành lập năm 2004. Facebook phát hành cổ phiếu lần đầu năm 2012 và hiện có giá trị hơn 200 tỷ USD. Mạng xã hội có 1,32 tỷ người dùng vào tháng 6/2014 và doanh thu năm 2013 đạt 7,8 tỷ USD.

  Steve Jobs
  Tài sản ròng: 6,5 tỷ đến 7 tỷ USD

  4.

  Jobs rời Cao đẳng Reed để thành lập Apple tại nhà kho năm 1974. Cùng với Steve Wozniak, Jobs đã tạo ra cuộc cách mạng máy tính, âm nhạc và di động. Khi ông qua đời năm 2011, ước tính tài sản ròng vào khoảng 7 tỷ USD. Tuy nhiên, tiền bạc chưa bao giờ ưu tiên của ông như ông từng nói: “Trở thành người giàu nhất không phải điều tôi quan tâm… Lên giường mỗi buổi tối và nói ta đã làm được điều gì đó tuyệt vời… đó mới là điều quan trọng”.

  Jack Dorsey
  Tài sản ròng: 2,6 tỷ USD

  5.

  Dorsey là một trong các nhà sáng lập Twitter và hiện là Tổng Giám đốc Square. Anh học Cao đẳng Khoa học Công nghệ Missouri trước khi chuyển sang NYU rồi bỏ ngang. Dorsey hiện nắm khoảng 5% cổ phần Twitter và đang là Chủ tịch công ty. Anh còn có mặt trong ban quản trị của Disney.

  Paul Allen
  Tài sản ròng: 16,3 tỷ USD

  6.

  Allen cùng Bill Gates sáng lập Microsoft năm 1975. Họ học cùng trường trung học với nhau trước khi ông học tại Đại học Washington nhưng rồi bỏ 2 năm sau đó để trở thành lập trình viên cho Honeywell. Hiện ông là chủ đội tuyển Seattle Seahawks, Portland Trailblazers.

  Larry Ellison
  Tài sản ròng: 51,1 tỷ USD

  7.

  Ellison là nhà đồng sáng lập Oracle và vừa từ chức Tổng Giám đốc công ty trị giá hàng tỷ USD. Sau khi mẹ nuôi mất, ông cũng bỏ Đại học Illinois Urbana-Champaign. Tiếp đó, ông theo học tại Đại học Chicago song bỏ tiếp chỉ sau 1 học kỳ. Năm 1977, Ellison cùng bạn thành lập Software Development Labs, sau đổi tên thành Oracle.

  Sean Parker
  Tài sản ròng: 3,2 tỷ USD

  8.

  Parker chưa từng theo học đại học song lại là một trong các doanh nhân thành công nhất. Anh là đồng sáng lập dịch vụ chia sẻ nhạc Napster, sau này là Chủ tịch đầu tiên của Facebook. Parker còn tham gia vào quá trình thành lập Plaxo và Airtime. Hiện, anh là đối tác tại hãng đầu tư của Peter Thiel và là thành viên ban quản trị Spotify và Yammer.

  Evan Williams
  Tài sản ròng: 3,1 tỷ USD

  9.

  Williams là một trong các nhà đồng sáng lập Twitter. Lớn lên tại Nebraska, Williams học Đại học Nebraska-Lincoln song bỏ dở sau 1,5 năm để làm việc cho một số startup. Twitter là nơi đưa anh trở thành tỷ phú. Hiện tại, dù vẫn là thành viên ban quản trị Twitter, Williams dành nhiều thời gian hơn để điều hành Medium, nền tảng blog anh sáng lập năm 2012.

  Jan Koum
  Tài sản ròng: 7,6 tỷ USD

  10.

  Jan Koum là nhà sáng lập WhatsApp, ứng dụng nhắn tin được Facebook mua lại năm 2014 với giá 19 tỷ USD. Koum học khoa học máy tính và toán học tại Đại học San Jose trước khi bỏ học để làm việc tại Yahoo. Anh làm cho Yahoo 9 năm cho đến năm 2007.

  Hiroshi Yamauchi
  Tài sản ròng: 2,1 tỷ USD (năm 2013)

  11.

  Yamauchi là Chủ tịch thứ ba của nhà sản xuất máy chơi game Nintendo, vị trí ông giữ suốt 55 năm trước khi nghỉ hưu năm 2005. Ông có công lớn trong việc biến Nintendo từ công ty sản xuất bài nhỏ thành tên tuổi lớn của làng game video. Ông bỏ Đại học Waseda để tiếp quản Nintendo, công ty do người ông thành lập năm 1889. Ông Yamauchi qua đời năm 2013 ở tuổi 85.

  Azim Premji
  Tài sản ròng: 16,7 tỷ USD

  12.

  Ông Premji bỏ Stanford năm 21 tuổi sau sự ra đi đột ngột của người cha để điều hành Wipro, một công ty dịch vụ và outsource công nghệ thông tin. Tạp chí Forbes gọi ông là “trùm công nghệ giàu nhất” Ấn Độ. Năm 2013, công ty thu về 7,3 tỷ USD doanh thu. Ở tuổi 50, ông quay lại Stanford để hoàn tất chương trình học vì quá chán cảnh bị gọi là “kẻ bỏ học”. Hiện, ông là Chủ tịch Wipro.

  Theo Ictnews
   

  Chia sẻ

  socbay66, ngobang_trvanthoi thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...