6 điểm iPhone 5 thua xa điện thoại Android

Đăng bởi onggia179, 19/9/12, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 916.

 1. onggia179

  onggia179 Moderator
  Quản Trị Viên
  • 143/152

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  717
  Được thích:
  4,407
  Thành tích:
  143
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chưa xác định
  Đến từ:
  Quê Lụa - Nơi ở Đất Thép
  #1 onggia179, 19/9/12 Lượt xem: 916
  2 triệu đơn đặt hàng sau 24h đầu tiên, iPhone 5 đang lập kỷ lục về chiếc điện thoại được đặt hàng nhiều nhất, nhưng không phải tính năng nào của nó cũng tiên tiến nhất.
  Apple có thể tự hào, họ đã tạo ra chiếc iPhone tốt nhất từ trước đến nay, nhưng màn hình 4 inch, kết nối 4G LTE hay chip lõi kép là những tính năng điện thoại Android đã có từ lâu.
  Màn hình cỡ lớn
  [​IMG]
  Chuyển từ kích thước 3,5 inch truyền thống sang 4 inch có thể là một bước đột phá trên iPhone nhưng trong cuộc đua về kích thước màn hình, iPhone 5 chỉ được xem là một kẻ lạc hậu.
  Những smartphone tầm trung, thậm chí giá rẻ hiện tại đều được trang bị màn hình lớn hơn 4 inch. Chiếc Droid Razr M vừa ra mắt của Motorola được xem là một smartphone tầm trung, trong khi những smartphone cao cấp như HTC One X sở hữu màn hình 4,7 inch hay Galaxy Note II được trang bị màn hình lên đến 5.5 inch.
  NFC
  [​IMG]
  Nếu bạn sử dụng iPhone 5, bạn nên quên khẩn trương những hệ thống thanh toán qua di động, vốn được xem là hình thức thanh toán chủ đạo trong tương lai. Tất nhiên, hình thức này chưa thực sự phổ biến nhưng với việc hầu hết các dòng smartphone Android đều được tích hợp tính năng nói trên, tiềm năng của NFC là rất lớn.
  Ngoài ra, công nghệ này cũng giúp người dùng chia sẻ ảnh, địa chỉ liên lạc hay video bằng cách áp sát hai điện thoại với nhau. Do đó, người dùng iPhone chỉ còn cách chờ đợi vào iPhone 6, hoặc những thế hệ điện thoại sau nữa để được sở hữu tính năng tiên tiến này.
  Tùy biến màn hình
  [​IMG]
  Với màn hình dài hơn, iPhone 5 cũng được tích hợp thêm những icon mới trên màn hình chủ. Tuy nhiên, nếu sử dụng điện thoại Android, bạn có thể tùy chọn thỏa thích từ 5-7 màn hình chủ khác nhau, tránh cảm giác nhàm mắt khi nhấc chiếc điện thoại lên. Tính tương tác cũng là một điểm mạnh trên màn hình chủ của Android khi người dùng có thể tùy chọn xem thời tiết hoặc những thông báo mới nhất trên các mạng xã hội.
  Đính kèm file trên email
  [​IMG]
  Apple không bao giờ đánh cược vào những công nghệ chưa hoàn thiện – đó có lẽ là lý do duy nhất lý giải tại sao đến thời điểm hiện tại, tính năng đính kèm file trên iOS vẫn hết sức hạn chế. Trên iOS 6 người dùng chỉ có thể đính kèm hình ảnh, hoặc video trong khi ứng dụng email của hệ điều hành này không cho phép đính kèm các file MS Office như Word hay PowerPoint (phải phụ thuộc vào ứng dụng của các bên thứ 3).
  Trong khi đó với Android, người dùng có thể đính kèm hàng tá file, từ hình ảnh trong thư viện, các file hệ thống hoặc ứng dụng qua Gmail hoặc bất kỳ ứng dụng email của bên thứ 3 nào.
  Quản lý file dễ dàng
  [​IMG]
  nguồn tinmoi
   

  Chia sẻ

  ngod4ihiep thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...