Acer: "laptop màn hình cảm ứng sẽ như nấm sau mưa"

Đăng bởi ngod4ihiep, 30/12/12, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 978.

 1. ngod4ihiep

  ngod4ihiep Thành viên nổi tiếng
  Thành Viên VIP
  • 153/202

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  2,354
  Được thích:
  11,607
  Thành tích:
  153
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  Vung Tau City
  #1 ngod4ihiep, 30/12/12 Lượt xem: 978
  Trong 1 cuộc phỏng vấn mới đây với trang báo Đài Loan Digitimes, Chủ tịch Acer là Jim Wong cho rằng laptop dùng màn hình cảm ứng sẽ sớm phổ biến trên thị trường PC mặc dù khuyến cáo Windows 8 sẽ phải mất 1 thời gian nữa mới "được lòng" người dùng. Jim Wong cho biết Acer đã tiến hành các nghiên cứu về nhu cầu người dùng và thấy rằng rất nhiều người dùng sau khi dùng laptop (chạy Windows 8) khoảng 20 phút, họ luôn tìm cách điều hướng trên máy bằng các thao tác tay trên màn hình cảm ứng. "Điều này cho thấy màn hình cảm ứng là một xu hướng tất yếu" - vị này phát biểu.

  Wong cũng đưa ra 1 vài nhận định mang tính chế giễu Apple. Ông cho rằng Apple thường làm rất tốt ở khả năng đi trước đón đầu các công nghệ mới và đưa nó lên sản phẩm của mình, mà màn hình Retina là 1 minh chứng. Tuy nhiên, theo Wong thì "Táo khuyết" đã sai lầm khi không đưa màn hình cảm ứng lên dòng máy tính xách tay MacBook của họ.

  [​IMG]
  Laptop màn hình cảm ứng Aspire S7 của Acer.

  Mặc dù các hãng sản xuất máy tính đã đi theo xu hướng trang bị màn hình cảm ứng cho laptop, nhưng Apple cho tới nay vẫn giữ quan điểm rằng người dùng máy tính xách tay không cần tới cảm ứng. Vào tháng 10 năm 2010, cố CEO Steve Jobs từng nói rằng Apple đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu thử nghiệm và nhận ra rằng người dùng laptop không cần tới loại màn hình này, và triết lý đó có vẻ vẫn được giữ nguyên dưới thời Tim Cook hiện nay.

  Chủ tịch Acer cũng đưa ra nhiều phát biểu về Windows 8, cho rằng HĐH này không thể ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của người dùng mà điều này sẽ phải cần thời gian. "Windows 8 là 1 HĐH mới và điều đó yêu cầu người dùng cần có thời gian để thích nghi, làm quen. Bởi thế đòi hỏi Windows 8 tạo ra 1 cú "hit" ngay lập tức là điều không tưởng" - Jim Wong cho biết.

  Đứng trước thực tế Windows 8 chưa thực sự nhận được sự quan tâm từ người dùng, Wong cho rằng các công ty (sản xuất máy tính) phải chấp nhận mạo hiểm khi áp dụng những công nghệ mang tính cách tân như laptop màn hình cảm ứng.

  Theo Genk, Cnet
   

  Chia sẻ

  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...