Apple được cấp bằng sáng chế về thiết kế chữ nhật bo góc

Đăng bởi ngod4ihiep, 9/11/12, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 875.

 1. ngod4ihiep

  ngod4ihiep Thành viên nổi tiếng
  Thành Viên VIP
  • 153/202

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  2,354
  Được thích:
  11,607
  Thành tích:
  153
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  Vung Tau City
  #1 ngod4ihiep, 9/11/12 Lượt xem: 875
  [​IMG]
  Một số báo Mỹ đã mở đầu bài viết rằng: "Liệu ai đó có thể đăng kí bản quyền cho một hình chữ nhật với các góc bo tròn? Hoàn toàn được. Apple đã làm được điều đó" sau khi nghe tin thiết kế iPad đời đầu được cấp bằng.
  Ngày 6/11, Ủy ban Thương mại và Bản quyền Mỹ đã phê duyệt mẫu thiết kế của iPad. Apple nộp đơn từ tháng 12/2010, sau khi đã công bố sản phẩm gần một năm trước đó (1/2010). Bản vẽ được Apple trình lên là một thiết bị chữ nhật nhưng được vuốt tròn ở góc, nút Home tròn phía dưới và camera nằm ở góc trên màn hình.

  Bằng sáng chế được trao sau khi ban thẩm định đã xem xét các thiết bị xuất hiện trước đó, như khung ảnh kĩ thuật số hay máy tính bảng đời đầu của HP và kết luận rằng, thiết kế của iPad là độc nhất.
  [​IMG]
  Thiết kế iPad thế hệ đầu được cấp bản quyền

  Hồi tháng 8, sau khi bị xử thua trong vụ kiện với Apple và phải nộp phạt 1 tỉ USD, Samsung cay đắng nói rằng: "Đáng tiếc, luật bản quyền có thể khiến một công ty độc quyền cả thiết kế chữ nhật bo góc, hay độc quyền công nghệ đã được cải tiến, hoàn thiện hơn mỗi ngày nhờ Samsung và các công ty khác".

  Theo sohoa
   

  Chia sẻ

  vietphoma, kaothenhionggia179 thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...