Apple Maps ngốn dữ liệu chỉ bằng 1/4 Google Maps

Thảo luận trong "Tin tức - Sự kiện công nghệ" bắt đầu bởi vanthoi_it, 3/10/12.

 1. vanthoi_it

  vanthoi_it Administrator

  • Hãy cố gắng vì ngày mai tươi sáng
  Bài viết:
  2,614
  Được thích:
  13,998
  Thành tích:
  113
  Đến từ:
  Bình Phục, Quảng Nam
  Ngoài các điểm trừ lớn mà Apple Maps nhận được trong thời gian qua, ứng dụng bản đồ mới của Apple cũng có yếu tố tích cực đáng ghi nhận so với Google Maps.
  Mặc dù Apple Maps trên iOS 6 liên tục nhận được các phản hồi tiêu cực trong thời gian gần đây và cả CEO Tim Cook cũng phải lên tiếng xin lỗi người dùng về lỗi trên ứng dụng này, tuy nhiên không hẳn Apple Maps không có yếu tố tích cực đáng được khuyến khích.
  Theo phân tích mới nhất của hãng Onavo, ứng dụng bản đồ Apple Maps tiết kiệm dữ liệu gần gấp 5 lần so với Google Maps. Bằng cách sử dụng đồ họa điều hướng, ứng dụng Apple Maps chỉ phải tải hình ảnh về duy nhất 1 lần mỗi khi người dùng tùy chọn vị trí cần theo dõi trên bản đồ.
  [​IMG]

  Trong khi đó với Google Maps, ứng dụng này buộc phải tải lại các hình ảnh bản đồ mỗi khi người dùng tùy chọn các vị trí định hướng khác nhau. Điều này khiến Google Maps “ngốn” dữ liệu hơn rất nhiều so với Apple Maps.
  Theo Onavo, mỗi bước được thực hiện trên Google Maps tiêu tốn nguồn dữ liệu có dung lượng lên đến 1.3MB, trong khi con số dung lượng mà Apple Maps sử dụng chỉ là 271KB. Không chỉ có vậy, tính năng zoom trên Apple Maps cho phép phóng to hình ảnh lên đến 7 lần.
  Tuy nhiên đây chỉ là những lợi thế mà Apple Maps có được trước Google Maps trên hệ điều hành iOS mà thôi. Với hệ điều hành Android, Google Maps cũng đã sử dụng đồ họa điều hướng cho ứng dụng.
  Tham khảo: Bgr
   
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này