Apple thử nghiệm tính năng điều khiển iPhone bằng cách nghiêng đầu

Đăng bởi BeTau Nguyen, 28/6/13, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 1,042.

 1. BeTau Nguyen

  BeTau Nguyen Administrator
  Quản Trị Viên
  • 213/253

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  5,258
  Được thích:
  13,871
  Thành tích:
  213
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  Việt Nam
  #1 BeTau Nguyen, 28/6/13 Lượt xem: 1,042
  Người dùng iPhone sẽ nhanh chóng được trang bị khả năng dùng đầu để điều khiển điện thoại, chẳng hạn như mở ứng dụng bằng cách nghiêng đầu sang trái hoặc phải.
  Apple có lẽ đang thử nghiệm các tính năng điều khiển bằng chuyển động, cho phép người dùng kiểm soát iPhone bằng cách di chuyển đầu.

  Đó là thông tin đăng tải trên trang 9to5 Mac, sau khi phát hiện tính năng trên trong phiên bản hệ điều hành iOS 7 trong bản dành cho các nhà phát triển.

  0011087-e1372402389749.

  Ảnh chụp màn hình cho thấy có một tùy chọn ở phần danh mục Accessibility, có thể được chuyển từ chế độ điều khiển màn hình chạm như thường lệ sang phần chuyển động, theo CNN.

  Theo đó, camera trước của iPhone hoặc iPad sẽ phát hiện chuyển động đầu, chẳng hạn như xoay từ bên này sang bên kia, có thể được qui định làm các nhiệm vụ khác nhau, như trở về màn hình chính, thể hiện các thông báo hoặc kích hoạt trợ lí ảo Siri.

  Việc điều khiển giao dịch màn hình bằng chuyển động đầu có thể hỗ trợ người gặp vấn đề khiến sự điều khiển bằng tay bị giới hạn, hoặc người tàn tật không tương tác được với iPhone qua màn hình chạm hoặc giọng nói.

  Các tùy chọn điều khiển chuyển động đã xuất hiện trên “dế” thông minh trước đây, như Samsung Galaxy S4 có thể di chuyển trang lên xuống bằng cách dò tìm chuyển động mắt lên xuống ở người dùng.
  Theo Thanh Niên Online
   

  Chia sẻ

  nguyenquyphuong2310 thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...