Bản đồ Google bổ sung chỉ đường cho xe máy tại Việt Nam

Đăng bởi BeTau Nguyen, 18/7/18, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 26,440.

 1. BeTau Nguyen

  BeTau Nguyen Administrator
  Quản Trị Viên
  • 213/253

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  5,258
  Được thích:
  13,907
  Thành tích:
  213
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  Việt Nam
  #1 BeTau Nguyen, 18/7/18 Lượt xem: 26,440
  Google Maps vừa bổ sung tính năng dẫn đường dành cho xe máy tại Việt Nam bên cạnh các dẫn đường truyền thống cho xe hơi, xe công cộng.

  Google hôm nay vừa cập nhật thêm tính năng dẫn đường dành cho xe máy. Tính năng này rất hữu ích tại Việt Nam cho người đi xe máy hay dùng ứng dụng này.

  screenshot_20180718-105523.
  Dẫn đường cho xe máy được bổ sung bên cạnh lộ trình cho xe ô tô, xe buýt - Ảnh: H.Đ

  Theo Google, dẫn đường cho xe máy của Google Maps tùy chỉnh lộ trình dành riêng cho xe máy bao gồm các đường tắt và đường hẹp mà xe máy có thể đi được.

  Thêm vào đó, thời gian di chuyển sẽ chính xác hơn dựa trên mô hình máy học (machine learning) mô phỏng tốc độ xe máy, đồng thời tránh các trạm thu phí cao tốc và đường cấm không cho phép xe máy lưu thông.

  Trước đây, tính năng dẫn đường của Google Maps tại Việt Nam chủ yếu dựa trên lộ trình dành cho xe ô tô, do đó đường đi sẽ phải tránh những tuyến đường cấm xe 4 bánh nhưng thực tế người dùng xe máy vẫn có thể đi vào đường này để lộ trình ngắn lại.

  Trong lộ trình được đề xuất dành cho xe máy, Google cũng hiển thị các đoạn đường đang bị kẹt xe theo mức độ khác nhau, thể hiện qua các màu đỏ, vàng trên toàn tuyến.


  Theo quan sát, tính năng hiển thị và dẫn đường cho xe máy hiện mới chỉ có trên ứng dụng Google Maps dành cho di động, chưa có trên trang web dành cho máy tính.

  Google cho biết phiên bản Google Maps 9.79 dành cho Android 4.4 (KitKat) trở lên sẽ áp dụng tính năng mới dành cho xe máy hai bánh tại Việt Nam từ ngày 18/7, kế đó là phiên bản dành cho iOS.

  dscf32562.
  Tính năng hiển thị và dẫn đường dành cho xe máy vừa được bổ sung trên Google Maps - Ảnh: H.Đ

  Dữ liệu của Google Maps dành cho xe máy lấy từ sự kết hợp của nhiều nguồn khác nhau, gồm: các nhà cung cấp bên thứ ba, các nguồn công cộng, và dữ liệu đến từ người dùng. Google dựa vào những hình ảnh bảng chỉ đường thu thập được từ Street View để xác định những giới hạn về đường cho xe máy.

  Google Maps dùng dữ liệu thu thập được từ các quốc gia đã triển khai tính năng hỗ trợ cho xe máy hai bánh để tính toán khác biệt giữa tốc độ của xe máy và ôtô, từ đó đưa ra thời gian đến dự kiến. Ngoài ra, hãng cũng dùng dữ liệu từ những người lái thật trong môi trường thực tế tại Việt Nam để đưa ra các so sánh, và huấn luyện Google Maps dự đoán được tốc độ trên đường của xe máy.

  Theo ICT News
   
  Đang tải...
  Đang tải...
Loading...
Đang tải...