BGInsight: iOS là HĐH lí tưởng của người già

Thảo luận trong "Tin tức - Sự kiện công nghệ" bắt đầu bởi vanthoi_it, 27/10/12.

 1. vanthoi_it

  vanthoi_it Administrator

  • Hãy cố gắng vì ngày mai tươi sáng
  Bài viết:
  2,614
  Được thích:
  13,998
  Thành tích:
  113
  Đến từ:
  Bình Phục, Quảng Nam
  Kết quả của cuộc khảo sát mới nhất - "hot or not" do BGInsight tiến hành trên một phạm vi rộng gồm 9000 người trưởng thành có thể sẽ khiến cho Tim Cook và các vị lãnh đạo của Apple phải suy nghĩ.
  Trước hết, phải khẳng định cả hai HĐH này đều "hot", nhưng dĩ nhiên Android lại được yêu thích nhiều hơn một chút khi 53% số người tham gia trả lời (từ 18 tuổi trở lên), trong khi iOS là 51,4%.
  [​IMG]
  Nhưng khi các bảng biểu được chia nhỏ theo nhâu khẩu học, các số liệu lại trở nên thú vị hơn nhiều. Theo đó, trong nhóm những người trẻ tuổi nhất (nhóm Gen Y), có 64% cho rằng Android là HĐH "hot" nhất hiện nay, trong khi đối với iOS là 61,95%. Đối với thế hệ những người sinh sau thế chiến thứ II (nhóm Gen X) thì 58,6% yêu thích Android và 53,4% ủng hộ cho iOS. Đặc biệt, nhóm "im lặng" - nhóm những người sinh trước năm 1964 (từ 66 tuổi trở lên) - 46,8% trong số này lựa chọn iOS của Apple, trong khi 41,4% lựa chọn "chú robot màu xanh". Điều này có vẻ rất đúng với nội dung một video quảng cáo của Samsung khi những người dùng Galaxy S III xếp hàng để mua iPhone 5 cho bố mẹ mình.
  [​IMG]
  Lí do mà người trẻ yêu thích Android và người lớn tuổi yêu thích iOS hơn có thể được lí giải đó là Android luôn luôn phát triển một hệ thống widget, ứng dụng vô cùng phong phú, sống động và trẻ trung, trong khi Apple lại khá "an tĩnh". Rất may cho Apple, đây chỉ là lí do về mặt widget chứ không phải là lỗi về về phần cứng nên hãng có thể từ từ khắc phục.
  Theo CNTT
   
  :
  onggia179, nguyenquyphuong2310ngod4ihiep thích bài này.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này