Thủ thuật Cách kiểm tra keylogger đơn giản!

nguyenkhacthien

Thành viên
Thành Viên
7/9/12
490
813
93
27
Hải Dương
Keylogger là một dạng chương trình nguy hiểm có thể gây nên những thiệt hại không nhỏ nếu như nó được hacker cài thành công vào máy bạn. Máy tính dính keylog đồng nghĩa với mọi thao tác trên bàn phím của bạn sẽ được ghi lại, thậm chí hacker còn có được các ảnh chụp màn hình các hành động của bạn trên máy. Bởi thế, tự tìm hiểu xem máy mình có bị keylogger không đôi khi rất quan trọng. Dưới đây là 1 cách khá đơn giản để bạn thực hiện việc kiểm tra này.

Bước 1: Bạn khởi chạy hộp thoại Run trên Windows bằng cách click vào nút Run hoặc dùng tổ hợp phím Windows + R. Sau khi hộp thoại hiện ra bạn gõ Msconfig. 1 cửa sổ cấu hình hệ thống lúc này sẽ hiện ra. Bạn duyệt đến thẻ Start Up trên cửa sổ. Đây là thẻ liệt kê các ứng dụng cùng khởi chạy với Windows.

Bước 2: vô hiệu hóa tất cả các chương trình trong menu này bằng cách ấn vào nút Disable all. Sau đó, bạn quay ra ngoài màn hình tắt hết tất cả các chương trình Firewall và diệt virus đang chạy trên máy (nếu bạn có cài chúng).
Bước 3: Bạn lại vào Msconfig lại lần nữa (bằng cách chạy Run như bước 1) và vào lại thẻ Startup để kiểm tra xem có chương trình nào tự động kích hoạt khởi động cùng HĐH không. Do trước đó bạn đã disable all nên chương trình nào tự kích hoạt thì bên cạnh ô chương trình sẽ hiện dấu tích. Nếu không có ứng dụng nào tự kích hoạt để chạy cùng Windows, bạn yên tâm là máy mình không bị nhiễm keylog. Nếu có 1 chương trình nào đó tự động kích hoạt như vậy thì có nhiều nguy cơ đó chính là chương trình keylogger đang hiện diện trong máy bạn. Lúc này, việc bạn cần làm là ghi nhớ tên ứng dụng đó và đường dẫn của nó. Sau đó bạn thoát ra ngoài, tìm đến đường dẫn và xóa chương trình keylogger trên máy mình.

Bước 4: Bạn đóng hết chương trình trên máy và khởi động lại máy tính. Bây giờ thì máy bạn đã sạch sẽ bóng dáng kẻ theo dõi nguy hiểm.
Nguồn: genK :D
 

giangnt60014

Thành viên mới
Thành Viên
12/4/16
6
2
3
29
Bước dísable all mình không làm dc, nó báo mình ko có quyền:(
 

nguyenquyphuong2310

Thành viên
Thành Viên
3/9/12
198
84
28
42
hehehee.....sau khi thực hiện các bước trên thấy nhiều chỗ đã được tích lại nhưng toàn là của thằng MicroSoft sản xuất!?!?!? :)):))
Hổng lẽ thằng MicroSoft nó cài keylogger ta?!X_Xc:2
 

autokiss

Thành viên mới
Thành Viên
25/12/12
10
8
3
37
Ngày trước keylog rất nhiều nhưng sau này bị bóp vào do tính phí nhiều nên cũng an toàn hơn, trước cứ hở ra là mất acc.
 
Đang tải...

Quảng Cáo