CEO Apple xin lỗi người dùng vì “lỗi ngớ ngẩn” trên bản đồ iOS 6

Đăng bởi vanthoi, 30/9/12, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 800.

 1. vanthoi

  vanthoi Administrator
  Quản Trị Viên
  • 163/202

  Tham gia:
  1/9/12
  Bài viết:
  2,722
  Được thích:
  14,016
  Thành tích:
  163
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Lập trình viên
  Đến từ:
  Bình Phục, Quảng Nam
  #1 vanthoi, 30/9/12 Lượt xem: 800
  CEO Apple của Tim Cook đã có một hành động mạnh mẽ nhất từ trước đến nay để giải quyết những phàn nàn và các cuộc tranh cãi ngày càng tăng về ứng dụng bản đồ trên iOS 6 của Apple. CEO Tim Cook cho biết “vô cùng xin lỗi” vì sự thất vọng của khách hàng và cam kết sẽ cải thiện chất lượng của ứng dụng.
  “Với việc ra mắt ứng dụng bản đồ mới vào tuần trước, chúng tôi đã không đáp ứng được sự kỳ vọng với người dùng”, Cook cho biết trong một bản thông báo vừa được công bố.
  Một lời xin lỗi được đưa ra từ phía Apple được xem là một điều hiếm khi xảy ra. Lần gần đây nhất Apple phải đưa ra lời xin lỗi người dùng đó là khi iPhone 4 ra mắt và gặp phải lỗi ăn-ten, khiến cho sản phẩm bị mất kết nối và hoạt động chập chờn. Sau đó Apple đã phải thừa nhận lỗi gặp phải, đồng thời đưa ra lời xin lỗi đến người dùng.
  Một lần nữa, Apple đã phải công khai nhận lỗi với người dùng khi gặp phải vấn đề trên ứng dụng bản đồ của mình, khi mà trước đó, các đối thủ của Apple trên thị trường smartphone như Motorola hay Nokia đã khai thác các lỗi ngớ ngẩn trên ứng dụng này để mỉa mai Apple.
  [​IMG]
  Một trong số các “lỗi ngớ ngẩn” trên bản đồ của Apple, khi bức tượng phía trước Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Denver (Bang Colorado, Mỹ) đã bị biến mất (Ảnh thực tế ở trên và ảnh hiển thị trên bản đồ của Apple ở dưới)
  Ngoài việc xin lỗi người dùng, Cook cũng đã có một động thái khác được cho là khá đặc biệt khi khuyên người dùng tạm thời sử dụng các dịch vụ bản đồ khác như Bing Maps, MapQuest, ứng dụng bản đồ Waza hay thậm chí sử dụng các dịch vụ bản đồ của các đối thủ như Google Maps và Nokia Maps… trong khi chờ Apple cải thiện lại ứng dụng của mình.
  Các rắc rối của Apple xảy ra khi “quả táo” quyết định loại bỏ ứng dụng Google Maps ra khỏi iOS 6 và sử dụng ứng dụng bản đồ của riêng mình. Tuy nhiên ngay sau khi sử dụng, rất nhiều người dùng đã phàn nàn về sự thiếu chính xác và thiếu chi tiết trên ứng dụng bản đồ này, các hình ảnh hiển thị méo mó và các thông tin hướng dẫn sai lầm…
  Toàn bộ bức thư với nội dung xin lỗi của Tim Cook:
  Gửi đến các khách hàng của chúng tôi,

  Tại Apple, chúng tôi đang cố gắng tạo ra những sản phẩm đẳng cấp thế giới, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi. Với sự ra mắt của ứng dụng bản đồ vào tuần trước, chúng tôi đã không đáp ứng được cam kết này. Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì sự thất vọng đã gây ra cho khách hàng của mình và chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để giúp cho ứng dụng bản đồ trở nên tốt hơn.

  Chúng tôi đã từng phát hành ứng dụng bản đồ trong phiên bản đầu tiên của iOS. Sau một thời gian dài phát triển, chúng tôi muốn cung cấp cho người dùng ứng dụng bản đồ mới tốt hơn, với nhiều tính năng mới như chỉ đường, tích hợp nhận diện giọng nói, xây dựng bản đồ theo vertor… Để thực hiện điều này, chúng tôi cần phải tạo ra một ứng dụng bản đồ mới từ gốc.

  Hiện tại đã có hơn 100 triệu thiết bị iOS sử dụng ứng dụng bản đồ Apple Maps mới và ngày càng nhiều người dùng hơn nữa. Chỉ trong vòng 1 tuần qua, người dùng iOS với ứng dụng bản đồ mới đã tìm kiếm gần nửa tỷ địa danh. Ngày càng nhiều người dùng sử dụng bản đồ của chúng tôi và chúng tôi đánh giá cao tất cả những ý kiến phản hồi nhận được từ các bạn.

  Trong khi chúng tôi đang cải thiện ứng dụng bản đồ, bạn có thể thử một vài sự thay thế bằng cách tải các ứng dụng bản đồ khác từ App Store như Bing, MapQuest và Waze, hay sử dụng Google hoặc Nokia Maps bằng cách truy cập vào trang chủ của họ để cài đặt các ứng dụng này.

  Tất cả những gì chúng tôi làm tại Apple là nhằm mục đích giúp cho các sản phẩm của mình là tốt nhất trên thế giới. Chúng tôi biết rằng bạn mong đợi từ chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ cho đến khi Maps đạt được tiêu chuẩn rất cao.

  Tim Cook
  CEO của Apple.
  Theo Cnet
   

  Chia sẻ

  onggia179ngod4ihiep thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...