Thủ thuật Đánh dấu thông tin quan trọng trên file pdf

trannam2805

Thành viên mới
Thành Viên
8/4/13
9
10
3
32
Có lợi thế là không cần phần mềm dung lượng lớn để đọc, định dạng và nội dung tập tin không bị thay đổi, có khả năng bảo mật tốt,…nhưng một điều trở ngại với định dạng PDF (Portable Document Format) là việc chỉnh sửa hơi khó khăn và chưa có công cụ nào dùng để sửa file PDF như với một file Word.

Một lời bình luận được viết ra dưới dạng lời giải thích, minh họa, hoặc câu tuyên ngôn của sự thực hay chính kiến, đặc biệt là phản ánh được ngay hành động và thái độ của một người nào đó. Bạn có thể nhập tin nhắn văn bản hoặc thêm dòng, vòng tròn, hoặc hình dạng khác để viết lời bình trên các tập tin PDF mà bạn đang đọc với công cụ lời bình của Foxit Reader. Nhiều dạng lời bình luận có chứa cửa sổ pop-up hiển thị tên của bạn; ngày và thời gian bạn tạo ra lời bình, và tin nhắn văn bản. Ngoài ra, bạn còn có thể chỉnh sửa, phản hồi, xóa, và di chuyển các lời bình một cách dễ dàng. Chức năng này khá hữu ích cho việc học tập và công việc của bạn nếu bạn phải ghi ra một vài chú thích trên tài liệu PDF. Foxit Reader có các công cụ tạo lời bình sau: Annotation, Note Comments, Spell Checker, Text Markup, Text Select Tool, Drawing Markup, Typewriter Tool, Adding Text Box,..
Bạn có thể đánh dấu vào đoạn văn bản mình thích bằng nhiều cách như:

- Biểu tượng chữ T có gạch vàng ở giữa có tác dụng đánh dấu đoạn văn bản bằng cách tô toàn bộ dòng văn bản bằng màu vàng sáng.

- Biểu tượng chữ T có gạch dưới màu xanh đánh dấu đoạn văn bản bằng cách gạch chân văn bản màu xanh.

- Biểu tượng chữ T có gạch ngang ở giữa màu đỏ có tác dụng đánh dấu đoạn văn bản bằng cách gạch ngang toàn bộ bằng một gạch đỏ.

- Biểu tượng chữ T có gạch dưới lượn sóng màu tím có tác dụng đánh dấu văn bản bằng các đường lượn sóng màu xanh nước biển.

- Biểu tượng chữ T có dấu ^ dưới chân giúp người dùng chèn vào văn bản PDF các ghi chú của mình tại một vị trí nhất định.

Bạn có thể nhập một lời chú thích dài hơn bằng cách nhấp vào tùy chọn liên kết từng lưu ý bạn có thể thiết lập trạng thái. Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của nó bằng cách nhấn vào Open Properties.

Lưu ý bạn chỉ có thể chèn ghi chú bình luận chứ không thể thay đổi được nội dụng trên file pdf này. Nếu muốn chỉnh sửa bạn cần phải có các công cụ chuyên nghiệp hơn và thường có giá khá cao.

Foxit Reader còn nổi bật ở tốc độ khởi động nhanh so với 1 số chương trình đọc file PDF khác. Với giao diện đẹp, đơn giản và dễ sử dụng, chắc chắn bạn sẽ thích Foxit Reader!


Tải về bản mới nhất của foxit reader : Tại Đây
 
  • Like
Reactions: Tranpro295
Đang tải...

Quảng Cáo