News DirectX 12: Sự kết hợp giữa Nvidia và AMD

Đăng bởi vanthoi, 1/3/15, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 980.

 1. vanthoi

  vanthoi Administrator
  Quản Trị Viên
  • 163/202

  Tham gia:
  1/9/12
  Bài viết:
  2,731
  Được thích:
  14,023
  Thành tích:
  163
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Lập trình viên
  Đến từ:
  Bình Phục, Quảng Nam
  #1 vanthoi, 1/3/15 Lượt xem: 980
  Để tăng sức mạnh xử lý đồ họa, người dùng có thể lựa chọn giữa việc mua một VGA cao cấp hoặc sử dụng hai VGA cùng lúc bằng công nghệ SLI hay Crossfire, và tất nhiên là đều rất tốn kém. Nếu như Microsoft không phóng đại về thông tin mà họ tiết lộ mới đây thì xem chừng, chúng ta đang chuẩn bị có giải pháp thứ ba khả thi hơn nhờ bộ thư viện DirectX 12 chuẩn bị ra mắt sắp tới cùng Windows 10.

  drx12.

  Dự tính giới thiệu chi tiết tại hội nghị GDC 2015, Microsoft cho biết DirectX 12 sẽ cho phép người dùng tận dụng sức mạnh xử lý của hai card đồ họa hoàn toàn khác nhau, thậm chí là 1 Nvidia, 1 AMD. Cách thức này hoàn toàn khác so với việc dùng AMD làm VGA chính còn Nvidia để đảm nhiệm phần PhysX như hiện nay.

  Trang công nghệ nổi tiếng Tom's Hardware miêu tả sơ qua rằng thư viện đồ họa mới DirectX 12 sẽ coi cả hệ thống như một GPU duy nhất dù có bao nhiêu VGA đi chăng nữa, thậm chí dung lượng VRAM của hai card đồ họa có thể cộng dồn lại với nhau. Ví dụ trước đây nếu SLI hay Crossfire hai VGA 2GB VRAM, hệ thống vẫn chỉ tận dụng được 2GB VRAM trong khi với DirectX 12, con số này là 4GB.

  directx-12-ba-moi-cho-nvidia-va-amd.JPG
  Một hệ thống với 2 VGA hoàn toàn khác nhau cùng xử lý - điều chưa từng có trước đây.​

  "Về phía các hãng phát triển, họ có thể chia các tác vụ xử lý đồ họa theo phương thức thủ công hoặc tự động để phân cho từng GPU, sau đó chúng sẽ cùng hoạt động để xây dựng các frame hình. Tóm lại, mỗi phần trên màn hình sẽ do một GPU đảm nhiệm. " - Tom's Hardware nói về một ưu điểm nữa của DirectX 12. Công nghệ này cũng không phải là hoàn toán mới mà đã có trong thư viện Mantle API của AMD, từng áp dụng trong tựa game Civilization: Beyond Earth.

  Ngoài tăng cường hiệu quả hơn nữa cho công nghệ SLI & Crossfire, điều này còn đồng nghĩa với việc người dùng có thể tận dụng các card đồ họa cũ chạy song song cùng card đồ họa mới, miễn là mainboard có từ hai khe PCI-e trở lên. Dù vậy, việc kết hợp VGA do Nvidia và AMD sản xuất sao cho đạt hiệu quả cao nhất sẽ cần sự phối hợp nghiên cứu của cả hai hãng - điều xem chừng khó xảy ra.

  drx1.
  Hứa hẹn mang lại nhiều lựa chọn mới cho những tay đam mê phần cứng.​

  Tính năng mới của DirectX 12 quả thực hấp dẫn đến mức nghe giống như một giấc mơ vậy. Sẽ khó mà tin được cho tới khi chúng ta được tận tay kiểm chứng khi nó ra mắt chính thức trong năm nay cùng Windows 10.
   

  Chia sẻ

  socbay66 thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...