Firefox 16 được nâng cấp bản vá lỗi chỉ sau 1 ngày phát hành

Đăng bởi vanthoi, 12/10/12, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 1,030.

 1. vanthoi

  vanthoi Administrator
  Quản Trị Viên
  • 163/202

  Tham gia:
  1/9/12
  Bài viết:
  2,731
  Được thích:
  14,023
  Thành tích:
  163
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Lập trình viên
  Đến từ:
  Bình Phục, Quảng Nam
  #1 vanthoi, 12/10/12 Lượt xem: 1,030
  Chỉ ít giờ sau khi phát hành và cho phép người dùng download rộng rãi phiên bản Firefox 16 mới nhất, Mozilla đã phải đưa ra thông báo tạm ngưng cung cấp phiên bản này và khuyên người dùng tiếp tục sử dụng hoặc hạ cấp (nếu đã nâng cấp Firefox 16 trước đó) phiên bản cũ Firefox 15.0.1.
  [​IMG]
  Mozilla đã phải nhanh chóng vá lỗi cho Firefox 16 chỉ sau 1 ngày ra mắt chính thức
  Theo thông tin trên trang blog chính thức của Mozilla thì lỗ hổng bảo mật được phát hiện trên Firefox 16 ít giờ sau khi phiên bản này chính thức được trình làng và cho phép download rộng rãi. Lỗ hổng bảo mật này cho phép hacker lợi dụng để đánh cắp thông tin lịch sử các trang web mà người dùng đã truy cập bằng Firefox.
  Tuy nhiên Mozilla không cung cấp thông tin chi tiết và cụ thể về lỗ hổng bảo mật cũng như cách thức mà hãng đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật này.
  Cũng theo Mozilla đây là lỗ hổng bảo mật không quá nghiêm trọng và chưa có báo cáo nào của người dùng về lỗ hổng này sau khi cài đặt và sử dụng Firefox 16. Tuy nhiên để đảm bảo tính an toàn, Mozilla đã phai nhanh chóng
  Trước đó, phiên bản Firefox 16 đã vá lại 24 lỗ hổng bảo mật khác đã được tìm thấy trên phiên bản Firefox 15 phát hành vào tháng 8.
  Sau gần 1 ngày tìm hiểu và khắc phục lỗ hổng bảo mật, Firefox đã cung cấp phiên bản mới nhất của Firefox, phiên bản 16.0.1, với bản vá lỗi bảo mật đã phát hiện ở trên. Người dùng (ngay cả những ai đã cài đặt Firefox 16) nên nâng cấp trình duyệt web của mình lên phiên bản mới được phát hành này để đảm bảo tính bảo mật cao nhất.
  Ngoài ra, phiên bản 16.0.1 cũng đã khắc phục thêm 2 lỗi nhỏ trên phiên bản Firefox 16 trước đó, mà có thể khiến cho Firefox bị treo khi sử dụng.
  Đây là lần đầu tiên Mozilla phải tạm ngừng phát hành phiên bản mới vì lý do bảo mật và phải tung ra bản nâng cấp để vá lỗi chỉ 1 ngày sau khi phiên bản chính thức được trình làng.
  Bạn có thể download Firefox 16.0.1 tại đây.
  Firefox 16 ra mắt nổi bật với các công cụ hữu ích dành cho các nhà thiết kế ứng dụng web và phát triển website. Trong đó với người dùng, Firefox 16 cũng nổi trội với ưu điểm quản lý tốt tài nguyên hệ thống, khởi động nhanh và sử dụng mượt mà hơn.
  Theo Dantri
   

  Chia sẻ

  onggia179 thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...