Giám đốc Windows Phone mạnh miệng chê cả iOS lẫn Android

Đăng bởi ditto, 17/4/13, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 868.

 1. ditto

  ditto Moderator
  Quản Trị Viên
  • 163/202

  Tham gia:
  3/9/12
  Bài viết:
  2,314
  Được thích:
  11,991
  Thành tích:
  163
  Nghề nghiệp:
  Chuyên viên tài chính.
  Đến từ:
  HÀ NỘI City
  #1 ditto, 17/4/13 Lượt xem: 868
  Mặc dù Windows Phone vẫn còn khá chật vật trên thị trường smartphone, tuy nhiên giám đốc bộ phận này của Microsoft vẫn mạnh miệng chê iOS “nhàm chán” và Android là “mớ hỗn độn”.
  Phát biểu tại một hội nghị diễn ra tại New York vào ngày hôm qua, Terry Myerson, Giám đốc bộ phận Windows Phone của Microsoft đã tuyên bố Windows Phone có cơ hội lớn để lôi kéo người sử dụng của 2 nền tảng di động iOS của Apple và Android của Google vì Windows Phone cung cấp một trải nghiệm thú vị và mượt mà hơn.

  [​IMG]
  Microsoft vẫn rất tự tin dù chưa thể cạnh tranh với Android và iOS trên thị trường smartphone

  Chưa hết, Myerson cũng không quên “chế nhạo” nền tảng iOS của Apple là nhàm chán, với các biểu tượng phía trên cung cấp rất ít thông tin và ít sự linh hoạt trong tùy biến giao diện. Trong khi đó, Myerson xem nền tảng Android của Google là “một mớ hỗn độn”, với quá nhiều phiên bản khác nhau đang được sử dụng.

  Mặc dù vậy, Myerson lại không công bố số lượng chi tiết doanh thu của smartphone sử dụng Windows Phone trong thời gian qua. Tuy nhiên, vị giám đốc này không quên “tự hào” khi có Nokia là đối tác chính trong việc sản xuất smartphone sử dụng nền tảng di động này.

  Trước đó, vào cuối tháng 11 năm ngoái, Steve Ballmer - CEO của Microsoft tự tin tuyên bố doanh số của smartphone chạy Windows Phone đã tăng gấp 4 lần chỉ ít tuần sau khi nền tảng di động Windows Phone 8 chính thức được trình làng vào cuối tháng 10 so với cùng kỳ năm 2010, khi Microsoft trình làng nền tảng Windows Phone 7.

  Trên thực tế, hiện Microsoft vẫn đang rất khó khăn và chật vật trong việc tìm chỗ đứng trên thị trường di động.

  Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường IDC, trong quý IV/2012, nền tảng di động của Microsoft mới chỉ chiếm được 2,6% thị phần smartphone trên toàn cầu, mặc dù con số này đã lên so với mức 1,5% của cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên vẫn chưa là gì nếu so với các đối thủ khác. Nền tảng Android của Google chiếm đến hơn 72% thị phần, trong khi nền tảng iOS của Apple chiếm 21% thị phần; 3,2% thị phần smartphone toàn cầu thuộc về nền tảng BlackBerry.
  Theo Bloomberg
   

  Chia sẻ

  BeTau Nguyen thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...