Google Earth/Maps bổ sung nhiều hình ảnh độ chi tiết cao

chungquoc

Thành viên tích cực
Thành Viên VIP
5/9/12
284
484
103
30
Google đã cập nhật các sản phẩm Earth, Maps với nhiều hình ảnh độ phân giải cao mới chụp từ vệ tinh, từ máy bay, và ảnh chụp từ góc nghiêng 45 độ.

Ảnh: DigitalTrends
Để tăng sức cạnh tranh trong thế giới bản đồ trực tuyến, Google tiếp tục làm mới, bổ sung kho dữ liệu bản đồ của mình. Ngày 7/9/2012, Google tung ra hình ảnh vệ tinh, ảnh chụp từ trên không chi tiết hơn cho rất nhiều địa điểm trên khắp thế giới.
Trong bài đăng trên blog Lat-Long của Google, chiến lược gia về dữ liệu địa lý Eric Kolb của “gã khổng lồ web”cho biết chi tiết, người dùng sẽ có thể thưởng thức "những hình ảnh vệ tinh, ảnh chụp từ máy bay độ phân giải cao được cập nhật của chúng tôi, cũng như hình ảnh nghiêng 45 độ vừa được đưa vào Google Maps cho 30 thành phố mới".
Google Earth đã hiển thị những bức ảnh chụp từ máy bay mới cho hơn 20 địa điểm, cùng với hình ảnh vệ tinh được cập nhật cho hơn 60 khu vực khác nhau trên khắp thế giới. Trong bài đăng blog của mình, ông Kolb cho biết dữ liệu ảnh chụp từ máy bay, vệ tinh mới chưa hiển thị trên Maps, nhưng sẽ được đưa vào ứng dụng bản đồ này. Hiện tại, Maps đã hiển thị các hình ảnh nghiêng 45 độ.
Dữ liệu ảnh vệ tinh độ phân giải cao được làm mới cho các nước gồm Mỹ, Brazil, Ma-rốc, Nhật Bản, Úc và New Zealand. Bordeaux (Pháp), San Sebastian (Tây Ban Nha), Rome (Ý), Salzburg (Áo), và Olympic Park (Anh) là một vài trong những địa điểm có hình ảnh trên không độ phân giải cao mới, cùng với một loạt địa điểm trên nước Mỹ.
Hình ảnh nghiêng 45 độ mới được giới thiệu cho 23 thành phố của Mỹ, cũng như 7 địa điểm quốc tế, trong đó có Bordeaux, Marseille (Pháp) và Blanes (Tây Ban Nha).
Google đang tiếp tục cải thiện các dịch vụ dựa trên bản đồ của họ, và một số tính năng, cập nhật mới sẽ ra mắt trong thời gian tới. Nhiều công ty khác (như Apple) đang bắt đầu “dấn thân” vào lĩnh vực dữ liệu bản đồ trên nền web sau khi Google quyết định bắt đầu tính phí dịch vụ này.


Theo PCWorld
 
Đang tải...

Quảng Cáo