Google giúp TQ biết ai đang tìm kiếm điều gì, kèm số di động của họ

Đăng bởi BeTau Nguyen, 18/9/18, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 1 Lượt xem: 52,949.

 1. BeTau Nguyen

  BeTau Nguyen Administrator
  Quản Trị Viên
  • 213/253

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  5,258
  Được thích:
  13,904
  Thành tích:
  213
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  Việt Nam
  #1 BeTau Nguyen, 18/9/18 Lượt xem: 52,949
  Bằng cách liên kết số điện thoại với những gì người dùng tìm kiếm, công ty giúp chính phủ Trung Quốc có thể theo dõi hành vi của người dân và kiểm duyệt nội dung dễ dàng hơn.

  Theo The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân nước này bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.

  Bằng cách này, chính phủ có thể theo dõi hành vi của người dân cũng như kiểm duyệt nội dung dễ dàng hơn. Những năm trở lại đây, Trung Quốc đã chặn truy cập với các trang mạng xã hội lớn trên thế giới và kiểm duyệt các blog, trang web nghiêm ngặt hơn.

  The Intercept tiết lộ, hiện tại công cụ tìm kiếm này chỉ có thể hoạt động trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

  rts21378e1536967538107(1).
  Google đang giúp chính phủ Trung Quốc kiểm soát người dân của mình. Ảnh: Fortune.

  Ngoài cho phép chính phủ kiểm duyệt nội dung và giám sát người dùng, nó cũng loại bỏ kết quả tìm kiếm của những chủ đề "nhạy cảm". Hiện Google chưa có bất kỳ xác nhận nào về ứng dụng này.

  “Những năm qua, chúng tôi đã đầu tư rất nhiều để giúp người dùng tại Trung Quốc, từ việc phát triển các ứng dụng dành cho thiết bị di động như Google Translate, Files Go đến các phần mềm hỗ trợ lập trình viên. Nhưng công cụ tìm kiếm vẫn chỉ đang dừng ở bước phát triển. Phải rất lâu nữa nó mới thực sự sẵn sàng đưa vào ứng dụng tại Trung Quốc”, phát ngôn viên Google trả lời phỏng vấn tờ Fortune.

  Thay vì tiếp tục để Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh cung cấp dữ liệu trực tuyến về chất lượng không khí, thời tiết... Trung Quốc muốn Dragonfly sử dụng các nguồn dữ liệu của chính nước này, mà theo The Intercept là không đáng tin cậy.

  Tháng trước, 7 nhân viên cấp cao của Google đã quyết định rời công ty do những bất đồng với dự án phát triển Dragonfly. Hơn 1.700 nhân viên của Google đã ký vào một bức thư yêu cầu lãnh đạo công ty cung cấp thêm thông tin về công cụ tìm kiếm này.

  Google đang lập kế hoạch tái đầu tư vào thị trường công cụ tìm kiếm ở Trung Quốc, một trong số đó là phát triển sao cho không vi phạm luật kiểm duyệt nghiêm ngặt ở nước này. Ngoài ra, việc đặt văn phòng và trung tâm dữ liệu mới ở Trung Quốc cũng là thách thức lớn không kém với những người điều hành.

  Hiện tại, trụ sở Google ở Hong Kong vẫn đang vận hành một công cụ tìm kiếm cho phép truy cập các nội dung bị chặn ở Trung Quốc. Google đã phải dừng các hoạt động thương mại tại Trung Quốc vào năm 2010 vì nhiều lý do. Đến nay, Google (và cả Facebook) đều đang nỗ lực để quay trở lại thị trường này bằng cách từng bước đáp ứng các yêu cầu của chính quyền Trung Quốc.

  Theo Zing
   

  Chia sẻ

  nguyenquyphuong2310 thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...
 2. nguyenquyphuong2310

  nguyenquyphuong2310 Thành viên
  Thành Viên
  • 28/51

  Tham gia:
  3/9/12
  Bài viết:
  198
  Được thích:
  84
  Thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  #2 nguyenquyphuong2310, 24/11/18 Lượt xem: 52,949
  Ủa nhớ là thằng Tung Của không dùng công cụ tìm kiếm của Bác Gúc Gồ mà!
   

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...