Google rút đơn kiện Microsoft

BeTau Nguyen

Administrator
Quản Trị Viên
2/9/12
5,259
13,907
213
Việt Nam
Ngày hôm nay “Gã khổng lồ” tìm kiếm vừa đệ đơn lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) để chấm dứt nỗ lực ngăn chặn hãng phần mềm Microsoft sử dụng công nghệ nén video trên các thiết bị Xbox trong thời gian vừa qua.

Hãng công nghệ Microsoft muốn được cấp bằng sáng chế tiêu chuẩn cho công nghệ video H.264 mà Google từng nắm quyền kiểm soát. Tuy nhiên hiện tại quyền sở hữu công nghệ này thuộc về Motorola và không thuộc quyền đề xuất trong các điều khoản thuê của Google.

Động thái này của Google cũng chính là ý định mà Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ từng dự kiến đưa ra để giải quyết đề xuất mà “Gã khổng lồ” đưa ra đối với các nhà chức trách. Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho rằng hiện tại Google đã sở hữu các bằng sáng chế tiêu chuẩn đủ để làm hài lòng tất cả các bên có liên quan.

Tuy nhiên việc FTC chính thức công bố kết quả của vụ việc này vẫn chưa được thông qua. Việc Google tự trình đơn chấm dứt khiếu nại đã khiến vấn đề được giải quyết hoàn toàn mà không khiến các nhà chức trách phải khó xử.

Mặc dù vậy, “Gã khổng lồ” tìm kiếm vẫn đang tranh cãi với Microsoft tại Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ về một bằng sáng chế không liên quan đến các tiêu chuẩn công nghiệp. Trở lại thời điểm tháng 10 năm ngoái, Google cũng từng rút đơn khiếu nại đối với Apple về 7 bằng sáng chế thuộc quyền sở hữu của Motorola.
Tham khảo: Allthingsd
 

Đính kèm

Đang tải...

Quảng Cáo