HP, Lenovo “tranh cãi” ngôi vị số 1 trên thị trường PC

Đăng bởi vanthoi, 12/10/12, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 1,099.

 1. vanthoi

  vanthoi Administrator
  Quản Trị Viên
  • 163/202

  Tham gia:
  1/9/12
  Bài viết:
  2,731
  Được thích:
  14,023
  Thành tích:
  163
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Lập trình viên
  Đến từ:
  Bình Phục, Quảng Nam
  #1 vanthoi, 12/10/12 Lượt xem: 1,099
  Khảo sát mới nhất của Gartner nhận thấy Lenovo lần đầu tiên vượt mặt HP trở thành hãng sản xuất máy tính lớn nhất thế giới, trong khi đó, nghiên cứu của IDC khẳng định HP tiếp tục là nhà sản xuất PC hàng đầu.

  [​IMG]
  Lenovo với tốc độ tăng trưởng ấn tượng đang de dọa ngôi vị óố 1 của HP.

  Có vẻ như cuộc chiến tranh dành ngôi vị số 1 trên thị trường máy tính trong quý III vừa qua chưa đến hồi kết sau khi khảo sát của hai hãng phân tích thị trường uy tín đưa ra hai kết quả hoàn toàn khác nhau.

  Theo khảo sát vừa mới công bố ngày hôm qua của Gartner, Lenovo vượt qua HP trở thành hãng sản xuất PC lớn nhất thế giới trong quý III vừa qua. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, hãng sản xuất máy tính Trung Quốc dẫn đầu thị trường máy tính. Trong khi đó, khảo sát của IDC cho thấy HP tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân trước đối thủ Lenovo.
  IDC nhận thấy HP xuất xưởng được 13,9 triệu máy, chiếm 15,9% thị phần trên thị trường, trong khi đó, Lenovo giữ 15,7% thị phần với doanh số 13,8 triệu máy. Tuy nhiên, Gartner công bố doanh số của Lenovo trong 3 tháng qua đạt 13,77 triệu chiếc, cao hơn đối thủ HP 13,55 triệu máy. HP ngay lập tức phản pháo cho rằng số liệu trên không chính xác và hoàn toàn trái ngược với nghiên cứu của IDC vừa đưa ra.
  “Có rất nhiều phân khúc trên thị trường máy tính, và nhiều công ty phân tích thị trường không đánh giá toàn bộ thị trường. Nghiên cứu của IDC tính toán đến thị trường máy trạm, và do đó con số thống kê được toàn diện hơn. Trong nghiên cứu của IDC, HP thống lĩnh vị trí số 1 trên thị trường”, HP đáp trả Gartner trong thông cáo báo chí của hãng.
  Gartner cho rằng Lenovo là hãng sản xuất PC hoạt động hiệu quả nhất trong thời điểm khó khăn hiện nay với thị phần tăng mạnh. Theo hãng phân tích thị trường này, Lenovo là hãng PC duy nhất trong top 5 hãng sản xuất máy tính tăng doanh số bán ra tại Mỹ trong quý III vừa qua.
  Dù vậy, cả Gartner và IDC đều cho rằng doanh số thị trường máy tính trong 3 tháng qua giảm hơn 8,6 % so với quý III/2011. Cùng lúc đó, công ty phân tích thị trường IHS iSuppli cũng đồng tình cho rằng doanh số PC trong năm nay sẽ giảm mạnh so với năm 2011. Đây là lần đầu tiên thị trường máy tính rơi vào trạng thái ảm đạm kể từ thời kỳ bùng nổ dot com năm 2001.

  Thị trường PC đã gặp khó khăn trong gần 1 năm qua do đối mặt với nền kinh tế tiếp tục suy yếu và do nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng đã dần chuyển sang các thiết bị điện toán di động, đặc biệt là smartphone và máy tính bảng.

  Theo IDC, thị trường máy tính siêu mỏng ultrabook đang dần giảm giá cũng là thách thức lớn cho ngành công nghiệp PC, kể cả khi hệ điều hành Windows 8 ra mắt vào cuối tháng 10 này.

  Kết quả khảo sát của Gartner cho thấy Lenovo dẫn đầu thị trường PC:
  [​IMG]
  Kết quả khảo sát của IDC khẳng định HP tiếp tục là hãng đứng đầu thị trường PC:
  [​IMG]
  Theo Dantri​
   

  Chia sẻ

  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...