Huawei công khai chê bai Samsung và Apple tại CES 2013

Đăng bởi BeTau Nguyen, 9/1/13, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 985.

 1. BeTau Nguyen

  BeTau Nguyen Administrator
  Quản Trị Viên
  • 213/253

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  5,258
  Được thích:
  13,878
  Thành tích:
  213
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  Việt Nam
  #1 BeTau Nguyen, 9/1/13 Lượt xem: 985
  Đại diện của Huawei tại hội chợ CES phát biểu: "Chiếc smartphone tuyệt vời nhất sẽ được sản xuất bởi Huawei. Không phải từ bất kì hãng sản xuất nào". Năm nay tham gia CES, Huawei trình làng hai sản phẩm Ascend Mate và Ascend D2. Ban lãnh đạo của công ty đang rất hi vọng hai sản phẩm này sẽ cạnh tranh được với Apple cũng như Samsung trên thị trường di động.

  [​IMG]
  Ông Richard Yu đại diện cho Huawei tới triển lãm CES 2013.
  "Trong quá khứ, mọi người luôn nghĩ rằng các sản phẩm công nghệ đỉnh cao phải tới từ Apple, Samsung hoặc Google. Chúng tôi muốn thay đổi định kiến này để mọi người có thể biết được Huawei mới thực sự là hãng sản xuất tốt nhất trên thị trường. Đó chính là mong muốn của tôi", ông Richard Yu phát biểu. Ông này còn cho rằng hãng sản xuất Huawei không những chỉ mạnh về phần cứng mà phần mềm cũng phát triển hơn rất nhiều các quốc gia khác như Hàn Quốc và Nhật Bản. Với thiết kế pha trộn phong cách "Châu Âu" thì Huawei là hãng sản xuất smartphone cho bất kì ai.

  [​IMG]
  Sản phẩm Huawei Ascend Mate được Huawei giới thiệu tại CES lần này.
  Huawei là hãng sản xuất được biết tới với các thiết bị giá rẻ, nhưng chiến dịch sắp tới của hãng là sử dụng thế mạnh này để cạnh tranh cả với các đối thủ lớn như Samsung và Apple. Mặc dù sử dụng nhiều nguyên liệu rẻ tiền nhưng Richard Yu vẫn rất mạnh dạn khi phát biểu với báo giới rằng Samsung Galaxy S III không được sử dụng vật liệu tốt để tạo nên và thậm chí "Nhựa của Samsung tạo nên Galaxy S III rất rẻ tiền".

  [​IMG]
  Sản phẩm Ascend Mate với màn hình lên tới 6,1 inch.
  Ra mắt với sản phẩm Ascend Mate sở hữu màn hình 6,1 inch, chiếc điện thoại này không thể cầm vững với một tay và chiếc Ascend D2 với màn hình 5 inch cũng rất khó để sử dụng. Nhưng Yu vẫn phát biểu rằng những thiết kế này khá hợp lý và kích thước màn hình tạo được sử thoải mái cho người dùng. Ông ta thậm chí còn nhắc tới việc D2 có ốp lưng cong tạo sự thoải mái hơn cả khi sử dung... Galaxy Note của Samsung.

  [​IMG]
  Ông Yu đã rất mạnh dạn so sánh Ascend D2 với Samsung Galaxy Note II.
  Yu nói rằng 5 inch là kích thước quá nhỏ đối với smartphone để có thể xem video tốt và thực hiện các thao tác văn bản như tin nhắn và email. Mặc dù chiếc D2 chỉ sở hữu màn hình 720p nhưng Yu vẫn tin rằng: "HD được là tốt rồi, nếu như full HD thì lại thành quá tốt!". Ông rất tự hào với smartphone mới của Huawei và tin rằng sản phẩm của họ hoàn toàn có thể cạnh tranh tốt với Samsung và Apple trên thị trường. Kết thúc buổi phỏng vấn với The Verge ông còn nói thêm: "Steve Jobs đã ra đi, giờ Apple sẽ cạn kiệt nguồn ý tưởng mới". Đối với Huawei, tất cả mọi nhân viên đều là một Steve Jobs nên Huawei sẽ không bao giờ cạn kiệt ý tưởng cả.

  [​IMG]
  Liệu Huawei sẽ làm được những gì trong thời gian sắp tới?
  Là một hãng sản xuất Trung Quốc đã có tiếng trên thị trường điện thoại nhưng Huawei mới gia nhập sân chơi smartphone và có vẻ như hãng sản xuất này đang "tự tin" quá với những gì mình có và những gì họ đã làm được. Liệu Huawei có thể đánh bại Samsung hay Apple? Câu hỏi này chỉ có thể được giải đáp trong tương lai mà thôi.
  Theo kênh14
   

  Các file đính kèm:

  • slide.
   slide.jpg
   Kích thước:
   61.8 KB
   Lượt xem:
   37

  Chia sẻ

  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...