Hướng dẫn đăng bài viết tiêu chuẩn trên diễn đàn

vanthoi

Administrator
Quản Trị Viên
1/9/12
2,731
14,019
163
29
Bình Phục, Quảng Nam
BQT KETNOIDAMME.VN xin chào tất cả các thành viên tham gian diễn đàn. BQT nhận thấy nhiều bạn đăng bài viết chưa được chuẩn và nội dung không được trình bày tốt. Nay BQT sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết bài sao hiệu quả nhất, có nhiều lượt view nhất, cũng như khi chia sẻ lên các mạng xã hội như: facebook, google plus, tweeter có hình ảnh đại diện.

huong-dan-dang-bai-viet.jpg

Phần 1: Tiêu đề và nội dung

Tiêu đề: Khi nhập một tiêu đề cho bài viết các bạn cố gắng đưa các từ khóa chính có trong nội dung của mình lên tiều đề.
Thân bài: Đối với một bài viết hoàn chỉnh chúng ta cần có phần mở bài , thân bài và kết thúc. Nhưng đại đa số các bạn ít quan tâm điều này, nhập vào là viết loạn cả lên không chủ ý gì cả. Điểm này các bạn đã làm mất điểm trước những robot google, lúc đó google sẽ xem bài viết của bạn là dạng spam & không index nội dụng của bạn lên kết quả tìm kiếm.

Phần 2: Mô tả và trình bày

Đối với các bài viết không thuộc phạm trù kỹ thuật chúng ta có thể trình bày sao cho nội dung của chúng ta không quá nhàm choáng hoặc gây rối đối với người xem.

Khi viết bài chúng ta cố gắng lồng ghép hình ảnh vào bài viết để bài viết mềm mại và dễ nhìn hơn. Nhưng cũng đừng cố gắng lồng ghép quá nhiều hình vào nhé. Cái này google không thích & lướt web trên điện thoại thì 3G + 4G không hưởng ứng :D

Đối với các nội dung toàn ký tự đặc biệt hay chứa một nội dung gì đó quá dài. Chúng ta có thể ẩn nó đi. Bằng các bấm vào dấu + trên khung soạn thảo chọn [Ẩn/Hiện] Nhập nối dung tiêu để vào. Ví dụ: Xem nội dung ẩn.

Đối với các đoạn mã hay các chuỗi ký tự nên thêm dưới dạng code. Bấm vào dấu + trên khung soạn thảo và chọn [Mã] Như vậy khi xem người khác dể dàng sao chép hoặc không bị lỗi khi đăng bài.

Phần 3: Chia sẻ mạng xã hội

Đối với phần này google cũng như các mạng xã hội lớn như Facebook, Google Plus, Tweeter. Họ sẽ đọc phần thông tin tóm tắc của bài viết để đưa ra mô tả cho người xem.

Để làm được điều này các bạn chú ý các điều kiện sau đây:
1. Luôn luôn đính kèm một hình ảnh tiêu biểu vào bài viết đầu tiên.
2. Chú ý các nội dung đâu bài (phần mở bài), phần này sẽ được mô tả khi chia sẽ hoặc tìm kiếm trên google,cococ,....
3. Cố gắng gắn tag cho các từ khóa chính trong bài viết của mình. (Tăng lượt view)
 

yeuhd

Thành viên mới
Thành Viên
23/5/18
6
2
1
36
Sao mình đăng bài thì báo không đủ bài viết để được đăng vậy admin?
 
Đang tải...

Quảng Cáo