iPhone 5 cần ăng ten thứ 3 để hỗ trợ cùng lúc gọi và truyền dữ liệu?

Đăng bởi cuunonbebe, 14/9/12, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 1 Lượt xem: 1,094.

 1. cuunonbebe

  cuunonbebe Thành viên nổi tiếng
  Thành Viên VIP
  • 133/152

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  704
  Được thích:
  6,375
  Thành tích:
  133
  Giới tính:
  Nữ
  #1 cuunonbebe, 14/9/12 Lượt xem: 1,094
  Thiết bị mới iPhone 5 không thể đồng thời hỗ trợ gọi và truyền dữ liệu trên 4G LTE cho mạng Sprint và Verizon, nhưng nếu có thêm 1 ăng ten, vấn đề này sẽ được giải quyết.


  [​IMG]

  Lỗi mất sóng trên iphone 4 trước đây của Apple có vẻ như lại ám ảnh trên iPhone 5. Lý do không thể hỗ trợ cùng lúc gọi và truyền dữ liệu qua 4G LTE trên Sprint và Verizon đơn giản có vẻ như chỉ vì phần cứng của thiết bị mới này.
  Theo CNET, dòng iPhone 5 cho cả mạng Verizon và Sprint không hỗ trợ đồng thời việc gọi và truyền dữ liệu cùng lúc khi ở trạng thái 4G LTE – nghĩa là nếu người dùng gọi điện, họ cần phải kết nối Wi-fi để tải dữ liệu trong các ứng dụng, bao gồm cả trình duyệt web Safari. Với mạng AT&T rõ ràng không gặp phải vấn đề tương tự.
  Sự khác biệt giữa các thiết bị trên các mạng điện thoại khác nhau không được Apple đề cập đến trong buổi ra mắt iPhone 5 ngày 12/9. Thông tin này tương đối quan trọng đối với những người đang cân nhắc việc chọn nhà mạng có cung cấp 4G LTE.

  Theo Verizon và Sprint, Apple đã quyết định không hỗ trợ đồng thời tính năng gọi điện và truyền dữ liệu trên chiếc điện thoại thông minh mới này. Các điện thoại khác, như Galaxy Nexus 4G trên Sprint và Droid Razr M trên Verizon – cung cấp đồng thời đàm thoại và truyền dữ liệu trên 4G LTE
  Vậy điều gì đang xảy ra? Theo thời báo New York, điện thoại iPhone 5 thiếu chiếc ăng ten thứ 3. Rõ ràng các thiết bị có hỗ trợ gọi và truyền dữ liệu đồng thời trên Sprint và Verizon có 1 chiếc ăng ten phụ để có thể tải dữ liệu từ mạng 4G LTE trong khi chiếc ăng ten chính dùng để hỗ trợ cho việc nghe gọi

  Nhưng tại sao không bị lỗi này trên mạng AT&T? Cũng theo thời báo New York, công nghệ 4G LTE mới đến nỗi khi người dùng gọi điện thoại, thiết bị của họ phải kết nối ngược trở lại hệ thống CDMA cũ. Hệ thống cũ của AT&T hỗ trợ đồng thời gọi điện và tải dữ liệu trong khi của Sprint và Verizon thì không. Apple không thêm ăng ten vì iPhone 5 đã có 2 ăng ten để cải tiến việc nhận dữ liệu. Với 2 ăng ten hoạt động đồng thời, thiết bị này có thể hoạt động cùng lúc với nhiều nhà cung cấp dịch vụ, và Apple không cần phải sản xuất thêm 1 điện thoại riêng biệt chỉ dành cho Verizon và Sprint. Đồng thời khi công nghệ 4G LTE phát triển, rõ ràng chiếc ăng ten thứ 3 là không cần thiết.

  Điều này được đề cập vào đầu năm nay khi nó được coi là lỗi của ăng ten bắt sóng. Apple đã giải quyết được vấn đề này trong các khiếu nại nhắm vào hiệu quả của ăng ten trên iPhone 4. Với lỗi trên iPhone 4trước đây, nếu thiết bị bị cầm quá chặt, thỉnh thoảng nó có thể mất khả năng nhận dự liệu – điều được cho là lỗi phần cứng.
  Apple đã không cân nhắc vấn đề đó trong 3 tuần đầu tiên sau khi xuất hiện lỗi này, thay vì quyết định họp báo để giải quyết vấn đề và chứng minh rằng các điện thoại khác cũng có chung vấn đề như họ thì Apple đã đề nghị hoàn tiền cho người dùng thiết bị dính lỗi này, hoặc cung cấp miễn phí vỏ bọc điện thoại có khả năng tăng cường khả năng bắt sóng. Apple cũng phát hành phiên bản phần mềm cập nhật giúp cho thiết bị hiện thị vạch sóng chính xác hơn.
  Không có nghĩa là bất kì vấn đề phần cứng nào liên quan đến 4G LTE trên iPhone 5 đều dẫn đến việc sử dụng một ăng ten khác, nhưng khó mà không nhắc về nó.
  CNET đã liên hệ với Apple về vấn đề này và sẽ tiếp tục cập nhật khi họ có thêm thông tin.

  Theo Cnet
   

  Chia sẻ

  Đang tải...
  Đang tải...
 2. ngod4ihiep

  ngod4ihiep Thành viên nổi tiếng
  Thành Viên VIP
  • 153/202

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  2,354
  Được thích:
  11,607
  Thành tích:
  153
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  Vung Tau City
  #2 ngod4ihiep, 14/9/12 Lượt xem: 1,094
  Tính đổi qua chị 5 mà nghe vậy chắc suy nghĩ lại. May là hồi mua anh 4 ko bị lỗi này. :))
   
  vietphomaonggia179 thích bài này.

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...