Khóa chống trộm xe máy Honda Smartkey tốt nhất hiện nay

Đăng bởi ikyplus, 12/12/16, trong Giao lưu - Họp mặt - Cà phê. Trả lời: 0 Lượt xem: 1,493.

 1. ikyplus

  ikyplus Thành viên mới
  Thành Viên
   0/13

  Tham gia:
  9/8/16
  Bài viết:
  0
  Được thích:
  0
  Thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  #1 ikyplus, 12/12/16 Lượt xem: 1,493
  Honda Việt Nam là hãng sản xuất xe gắn máy tiên phong trong việc nghiên cứu, phát triển các hệ thống an ninh thông minh, điều khiển bằng điện tử cũng như áp dụng khóa thông minh Smart Key trên các sản phẩm SH 2016 và SH mode 125cc năm 2017 giúp tăng an toàn và tiện nghi cho mẫu xe Honda giá cao nhất tại Việt Nam. Canhbaotrom.com xin Giới thiệu Khóa thông minh HONDA SMART KEY và nguyên lý hoạt động.?

  [​IMG]

  Hệ thống Khóa thông minh Honda SMART Key
  Hệ thống khóa thông minh Honda SMART Key gồm 5 bộ phận chính

  1. Thiết bị điều khiển FOB

  2. Cụm khóa thông minh

  3. Bộ điều khiển khóa thông minh (SMART Control Unit)

  4. Bộ vi xử lý trung tâm (ECM)

  5. Hệ thống đầu kết nối khẩn cấp.

  Cơ chế hoạt động của hệ thống Khóa chống trộm xe máy honda smartkey

  Hệ thống Khóa Thông minh Honda SMART Key hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận (ID) giữa Thiết bị điều khiển FOB – Bộ điều khiển khóa thông minh – Bộ vi xử lý trung tâm(ECM) của xe.

  [​IMG]
  Cơ chế hoạt động của hệ thống Khóa thông minh Honda SMART Key
  1. Khi người lái ấn vào núm khóa điện, bộ xử lí trung tâm(CPU) của Bộ điều khiển khóa thông minh sẽ được khởi động và dùng ăng-ten tích hợp bên trong bắt đầu lần lượt đối chiếu mã xác nhận với Thiết bị điều khiển FOB. Lưu ý rằng quá trình đối chiếu này chỉ diễn ra trong phạm vi trao đổi tín hiệu cho phép và khi Thiết bị điều khiển FOB được Bật (chuyển sang ON). Khi Thiết bị điều khiển FOB Tắt(chuyển sang OFF) thì dù trong phạm vi trao đổi tín hiệu quá trình đối chiếu mã xác nhận cũng không thể diễn ra.

  2. Khi quá trình đối chiếu mã xác nhận giữa Thiết bị điều khiển FOB và Bộ điều khiển khóa thông minh hoàn tất, người lái có thể xoay núm khóa để Tắt/Bật khóa điện, mở khóa cổ, khóa yên xe.

  3. Khi người lái xoay núm khóa điện sang vị trí Bật (ON), Bộ điều khiển khóa thông minh sẽ gửi mã xác nhận động tới Bộ vi xử lý trung tâm (ECM). Mã xác nhận(ID) này sẽ được Bộ vi xử lý trung tâm (ECM) đối chiếu với bộ mã đã được cài đặt, lưu trữ trong bộ nhớ từ trước. Khi quá trình đối chiếu hoàn tất, người lái mới có thể khởi động được động cơ.

  Trong thực tế quá trình đối chiếu trên diễn ra rất nhanh chóng với độ trễ rất nhỏ.

  [​IMG]

  Lợi ích của hệ thống Khóa chống trộm xe máy Honda SMART Key

  1.Khả năng chống trộm ưu việt

  Không dùng chìa khóa(Keyless):

  • Phòng ngừa tối đa những can thiệp bằng ngoại lực vào lỗ khóa. Ngoài ra, nhờ cơ cấu đặc biệt của núm khóa điện, nếu không được kích hoạt bằng Thiết bị điều khiển FOB, thì dù có cố tình vặn để bẻ khóa thì cả ổ khóa sẽ chỉ xoay tròn.
  • Triệt tiêu nguy cơ quên chìa khóa tại ổ khóa.
  Kiểm soát khởi động của động cơ bằng mã hóa(Immobilizer): Loại bỏ hoàn toàn nguy cơ khởi động động cơ bằng đấu nối trực tiếp.

  Có tích hợp chức năng báo động khi xe bị di chuyển(không cần khởi động động cơ)

  2.Tính tiện lợi

  Người lái không cần phải tra/rút chìa vào ổ khóa mà vẫn thực hiện được toàn bộ các thao tác như Đóng/Mở khóa cổ, Bật/Tắt khóa điện mở yên xe.

  Tích hợp tính năng xác định vị trí xe (Remote Response) .

  Nhỏ, gọn dễ mang theo hơn so với chìa khóa truyền thông.

  3. Hình ảnh hiện đại
  Tạm biệt với những loại chìa khóa truyền thống để chuyển Thiết bị điều khiển FOB với thiết kế sang trọng đầy tính thẩm mỹ.

  Bao quanh ổ khóa điện là dải đèn LED màu xanh vừa có tác dụng soi sáng vừa nâng cao tính thẩm mỹ, ấn tượng cao cấp.
  Những lưu ý khi sử dụng Khóa Thông minh Honda SMART Key:

  Vì đây là 1 hệ thống an ninh dành cho xe máy hoàn toàn mới, lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam nên Quý khách hàng nên chú ý theo dõi hướng dẫn của cửa hàng cũng như đọc kỹ Sách hướng dẫn sử dụng.

  Đây là hệ thống an ninh kiểm soát bằng điện tử nên trong mọi trường hợp bất thường, chúng tôi khuyến cáo Quý vị khách hàng nên liên hệ với hệ thống Cửa hàng do Honda Ủy nhiệm chứ không tự mình hay thông qua 1 bên thứ 3 không được sự ủy nhiệm của Honda để xử lý.

  Mã ID của Khóa Thông minh Honda SMART Key đi kèm Thiết bị điều khiển FOB có tác dụng trong các trường hợp cần mở khóa khẩn cấp hay khi cần cấp Thiết bị điều khiển FOB mới nên Quý vị khách hàng nên quản lý và lưu trữ cẩn thận.

  Hướng dẫn dụng Khóa Thông minh Honda SMART Key để tránh bị trộm xe hoặc bị mở cốp xe do sơ ý.
  Bên cạnh những ưu điểm của Khóa Thông minh Honda SMART Key thì nó cũng có những nhượng điểm nếu người sử dụng không chú ý như quên tắt núm khóa mà không biết. Như khi gạt chân chống xe mà ko tắt núm dẫn đến việc bị trộm lấy xe vì lúc đó xe đang ở tình trạng mở khóa trộm chỉ cần đề xe là có thể khởi động chiếc xe máy của bạn. Hoặc núm ở chế độ mở cốp thì tên trộm chỉ cần bấm nút mở cốp là có thể mở côp yên một cách dễ dàng.
   

  Chia sẻ

  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...