Phần mềm Kingsoft Antivirus 2012 - Miễn phí, nhẹ nhàng nhưng lại mạnh mẽ

hoangtuhoahongdx

Moderator
Quản Trị Viên
2/9/12
848
3,881
143
24
Nam Định
Khi nhắc đến ứng dụng Antivirus sử dụng công nghệ điện toán đám mây thì có lẻ bạn sẽ nghĩ ngay đến Panda Cloud Antivirus mà cách đây vài ngày Genk có dịp gởi đến các bạn bài viết trải nghiệm các tính năng. Hôm nay Genk tiếp tục gởi đến bạn đọc một phần mềm antivirus vô cùng nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí, phần mềm này cũng sử dụng công nghệ đám mây để làm nền tản cho dữ liệu nhận dạng virus của mình. Đó chính là phần mềm Kingsoft Antivirus 2012, phần mềm do hãng Kingsoft Trung Quốc phát hành hoàn toàn miễn phí đến người dùng.

Đặc biệt Kingsoft Antivirus 2012 còn được xem là giải pháp bảo mật và an toàn dành cho các máy tính có cấu hình thấp bởi dung lượng nhỏ, lượng tài nguyên chiếm dụng khi sử dụng ít và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Download và Cài đặt

Bạn có thể tải về Kingsoft Antivirus 2012 miễn phí bằng cách truy cập vào trang web của hãng tại địa chỉ http://www.kingsoftsecurity.com/ sau đó nhấn vào nút Free Download để tiến hành tải tập tin cài đặt về máy tính, dung lượng khá nhỏ chỉ 13,6 MB.
Tiếp theo, nhấn chuột vào nút Onekey Install để bắt đầu quá trình cài đăt, quá trình cài đặt rất nhanh.

1.JPG

Sau khi cài đặt giao diện chính của Kingsoft Antivirus 2012 xuất hiện, giao diện được thiết kế khá bóng bẩy. Đồng thời ngay lập tức Kingsoft Antivirus 2012 sẽ quét toàn bộ hệ thống và đưa ra cho bạn những lời cảnh báo về bảo mật, lỗi hệ thống... để bạn khắc phục.
3.JPG
Các tính năng chính

Trên giao diện của Kingsoft Antivirus 2012 bao gồm 5 thẻ, trong đó có 3 thẻ chức năng chính và một thẻ chứa các ứng dụng kèm theo.

Thẻ Home: cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về các chỉ số, các tính năng của Kingsoft Antivirus 2012.

2.JPG

Thẻ Virus Scan: tại đây Kingsoft Antivirus 2012 cung cấp cho người dùng 3 chế độ quét bao gồm: Full Scan (quét toàn bộ hệ thống), Custom Scan (quét có chọn lựa) và Quick Scan (quét nhanh). Nhìn chung tốc độ quét virus diện ra tương đối nhanh. Khi hoàn tất chương trình sẽ thống kê cho bạn chi tiết các mối nguy hiểm được tìm thấy (Threat), loại mối nguy hiểm (Type) và hành động mà Kingsoft Antivirus 2012 sẽ thực hiện (Action) với mối nguy hiểm này.

Bên cạnh đó với chế độ bảo vệ theo thời gian thực, Kingsoft Antivirus 2012 sẽ tự động thực hiện tiến trình quét bất kỳ ổ USB nào được kết nối với máy tính cũng như cung cấp dòng lệnh vào menu chuột phải để nguwofi dùng có thể nhanh chóng thực hiện việc quét virus đối với ổ đĩa, thư mục hay tập tin bấ kỳ.

Thẻ Defense: bạn chỉ việc kích hoạt các tính năng cung cấp sãn bằng cách kéo thanh trượt về giá trị ON. Các tính năng ở mục này gồm có: Web Defense (bảo vệ người dùng khỏi các virus khi sử dụng trình duyêt), IM Defense (bảo vệ sự riêng tư người dung khi trò chuyện trực tuyến), Video Defense (bảo vệ người dùng khi xem các video trực tuyến), Download Sheild (khóa các tập tin độc hại không được phép tải về), USB Defense (ngăn cản virus lây lan qua các thiết bị USB), System Defenser (phóng thủ chủ động với công nghệ đám mây, chặn đứng quá trình thực thi phần mềm độc hại ảnh hưởng đến hệ thống).

Ngoài ra, bạn có thể nhấn nút Lock ở mục IE Firewall để chương trình khóa tính năng thay đổi trang chủ trình duyệt IE, việc mà hầu hết các loại malware hay trojan thường làm khi xâm nhập vào hệ thống. Thông qua việc thay đổi trang chủ ở trình duyệt IE, đôi khi từ một malware hay trojan đơn giản cũng có thể lôi kéo nhiều mối nguy hiểm về máy tính của bạn.

Thẻ Anti-Hacker sẽ giúp bạn kiểm tra các lỗ hổng bảo mật trên hệ thống có thể bị khai thác bởi tin tặc. Trước hết, bạn cần kích hoạt sẵn ở thanh Panel bên phải gồm: Black ports attacks (ngăn cản việc tấn công mạng), Block trojan download ( ngăn cản việc tải về các trojan), Webcam defense (bảo vệ việc hệ thống bị theo dõi qua mạng), Block hacker control ( khóa việc chiếm quyền điều khiển hệ thống của hacker).

Thẻ Ultilities cung cấp cho bạn công cụ Vul fix dùng để sửa lổi nhanh một số lỗi hệ thống cũng như đưa ra các lời khuyên về cập nhật.

Với việc áp dụng công nghệ đám mây, Kingsoft Antivirus 2012 được xem là đối thủ nặng ký của Panda Cloud Antivirus. Bởi ngoài việc sử dụng hệ thống dữ liệu trên nền đám mây đảm bảo tính năng động trong việc phát hiện các biến thể virus mới thì Kingsoft Antivirus 2012 còn vượt Panda Cloud Antivirus trong việc giảm thiểu tình trạng chiếm dụng bộ nhớ, rất cần thiết đối với những máy cấu hình thấp.

Download
 
Đang tải...

Quảng Cáo