Macbook có thể bị bẻ khóa bởi chính tính năng này

Đăng bởi quynhhoa1309, 9/10/17, trong Hỏi đáp - Chia sẻ kinh nghiệm. Trả lời: 0 Lượt xem: 1,458.

 1. quynhhoa1309

  quynhhoa1309 Thành viên mới
  Thành Viên
  • 3/13

  Tham gia:
  9/10/17
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  3
  Thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  #1 quynhhoa1309, 9/10/17 Lượt xem: 1,458
  Mới đây, rất nhiều người dùng đã bị hacker đột nhập thành công vào hệ thống Macbook cũ để đổi mật khẩu và đòi tiền chuộc. Vậy chúng đã bẻ khóa bằng cách nào?

  Theo Macone - địa chỉ bán Macbook Pro cũ tại Hà Nội tìm hiểu, do được kết nối với tài khoản và mật khẩu iCloud của người dùng, tính năng Find My iPhone trên trang iCloud.com có thể dùng để mở khóa một chiếc Macbook chỉ với hai bước xác thực. Những tên hacker đã lợi dụng chính “kẽ hở” này để tấn công trót lọt mạng lưới bảo mật của Macbook.

  ban-macbook-pro-cu-tai-ha-noi.

  Tính năng bảo mật của Mac được đánh giá cao nhưng chưa thực sự hoàn hảo?  Căn cứ theo điều khoản sử dụng của Apple, khi mất mật khẩu Macbook, lấy ví dụ Macbook Pro Retina 15 cũ, người dùng có thể sử dụng tính năng Find My iPhone để tìm lại mật khẩu. Trong trường hợp chủ nhân vắng mặt còn dễ dàng hơn, tên trộm sẽ chẳng còn cần dùng lớp bảo mật thứ hai để thực hiện thao tác này.

  [​IMG]

  Thao tác của hacker vô cùng đơn giản khi sử dụng chính tính năng Find My iPhone của iCloud  Một số người bị hacker tấn công đã chia sẻ trên mạng xã hội về tình trạng bị tống tiền của mình. Nếu nạn nhân không đưa đủ số tiền chúng muốn, có nguy cơ họ sẽ vĩnh viễn mất hẳn chiếc Macbook của mình.

  [​IMG]

  Người dùng có ID Jovan đã cầu cứu Apple bằng hashtag #Apple #AppleSupport  Những tài khoản và mật khẩu iCloud bị đánh cắp thường hiện hữu ở rất nhiều các website, trừ khi bạn sử dụng server của Apple. Trong số những người dùng đó, một số cho biết mình có thói quen để email, tên đăng nhập và mật khẩu cho tất cả các tài khoản. Điều này khiến họ bị suy ra mật khẩu iCloud vô cùng dễ dàng.

  [​IMG]

  Thật dễ dàng để mở một chiếc Macbook nhờ tính năng Find My iPhone nếu bạn có ID Apple của bất cứ ai.​  Và để tránh khỏi tình trạng bị cướp Macbook một cách trắng trợn, Apple khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu Apple của mình ngay lập tức, trước khi hãng này có thể khắc phục được vấn đề. Một chiếc Macbook cũ dễ dàng trở thành miếng mồi béo bở cho hacker nếu người dùng chủ quan trong cách dùng mật khẩu. Để tránh điều đó, thứ nhất, bạn không nên dùng lại bất cứ mật khẩu nào cho một tài khoản. Thứ hai, tất cả các ứng dụng như LastPass, 1Password, và iCloud Keychain đều nên được sử dụng để ghi nhớ mật khẩu phòng trường hợp quên.  [​IMG]

  Nếu không muốn thành nạn nhân "bất đắc dĩ" như anh chàng này, bạn nên đổi mật khẩu ID Apple ngay lập tức  Táo khuyết khuyến cáo khách hàng, trong trường hợp Macbook của bạn đã bị hack, hãy liên lạc ngay với họ để được hỗ trợ sớm nhất.

  Hi vọng rằng thông tin trên đây của Macone – địa chỉ bán Macbook Pro cu tai Ha Noi sẽ hữu ích với bạn. Mặc dù hiện tại chưa có thông tin chính thức nào về tình trạng này tại Việt Nam nhưng bạn cũng không nên chủ quan. Ngay từ bây giờ, nếu muốn chiếc Macbook yêu quý được an toàn, đừng quên cẩn trọng trong việc lựa chọn mật khẩu cho tài khoản ID Apple của mình, bạn nhé!
   

  Chia sẻ

  Forever Alone thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...