Tổng hợp Máy biến áp khô

Đăng bởi thudc1303, 16/8/19, trong Chia sẻ - Giao lưu -Học hỏi. Trả lời: 0 Lượt xem: 7,027.

 1. thudc1303

  thudc1303 Thành viên mới
  Thành Viên
  • 1/13

  Tham gia:
  5/8/19
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  #1 thudc1303, 16/8/19 Lượt xem: 7,027
  Việc dùng máy biến áp khô nhằm thay đổi chiều dòng điện cho những hệ thống điện lưới là một trong những việc cực kỳ quan trọng. Máy biến áp khô là mẫu máy biến áp có tác dụng làm đổi thay điện áp của dòng điện, đồng thời nó có thể làm việc ở trong những môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao. Vậy có mấy dòng máy biến áp khô phổ biến nhất hiện nay?

  Định nghĩa về máy biến áp khô
  Máy biến áp khô có thể hiểu 1 cách đơn thuần đấy là máy biến áp không ngâm trong dầu. Với chức năng làm ổn điện áp và đem đến hiệu suất làm việc cao, bởi đấy màmáy biến áp khô được nhiều người tin dùng hơn máy biến áp dầu. Máy biến áp khô có tuổi thọ cao hơn so với một số loại máy biến áp khác. Khả năng lắp đặt chuyển di cũng tiện lợi và tiện dụng hơn.

  Tác dụng tiếp theo của máy biến áp khô là nhờ vào công suất to nên chúng thường được tiêu dùng làm hệ thống cung cấp và được chế tác với công suất lớn. Trong khoảng thời gian dài, công suất của máy biến áp khô sẽ được nâng cao lên cao hơn nữa. Có thể giảm chi phí đường cáp và tổn thất cáp lúc được lắp đặt ngay gần phụ tải.

  Có 2 cái máy biến áp khô là máy biến áp mẫu nhựa khô (Cast Resin Dry Type Transformer – CRT) và máy biến áp áp suất hút chân không (Vacuum pressure Impregnated Transformer – VPI).

  [​IMG]

  Máy biến áp chiếc nhựa khô (CRT)
  Máy biến áp loại nhựa khô (CRT) được dùng ở những vùng có độ ẩm cao vì cuộn dây sơ cấp và thứ cấp được bọc bằng nhựa epoxy. Việc bảo vệ hoàn toàn bằng bí quyết bọc nhựa giúp máy biến áp có thể hoạt động mà không bị đứt quãng trong những vùng có độ ẩm cao. Bởi thế mẫu máy biến áp này không hút ẩm.

  Công suất : 25 KVA đến 12.500 KVA, với cấp cách nhiệt F (90oC Temp. Rise )

  Ưu thế

  Khả năng chịu quá tải tốt

  Phóng điện cục bộ cùng với tổn thất tốt, bởi thế hiệu suất rất tích cực.

  Do có lớp phương pháp điện cuộn dây không dễ cháy, nên không gây nguy cơ cháy, thành ra, nó phù hợp để lắp đặt trong nhà.

  Có thể đặt ngoài trời trong 1 thùng máy có mức bảo vệ IP 45.5. Và tất nhiên không hút ẩm.

  Máy biến áp áp suất hút chân không (VPI)
  Chiếc máy biến áp này dùng vật liệu khó cháy để làm nguyên liệu cách điện cuộn dây. Cách điện của cuộn dây được làm bằng nhựa polyester cấp H giảm thiểu sự thâm nhiễm. Các cuộn dây sơ cấp và thứ cấp với lõi được buộc an toàn trong 1 hộp bảo vệ chân không. Việc này giúp bảo vệ sự nhiễm ẩm cao và không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm.Loại máy biến áp này có công suất từ 5kVA đến 30MVA với cấp cách điện F (155oC) và H (180oC). Cùng với cấp bảo vệ lên đến IP56.Loại máy biến áp này có nhiều điểm mạnh.

  Điểm manh

  Độ bền cơ học cao

  Không có khuyết tật trong cách điện

  Không có dao động nhiệt độ.

  Bảo trì thuận tiện.

  Ít có nguy cơ gây hỏa hoạn.

  Kỳ vọng những thông báo trên đã giúp bạn hiểu hơn về máy biến áp khô để có các quyết định sử dụng hợp lý.
   

  Chia sẻ

  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...