Megaupload "hồi sinh" vào cuối năm nay với tên gọi mới - Mega

Đăng bởi vanthoi, 22/10/12, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 1,219.

 1. vanthoi

  vanthoi Administrator
  Quản Trị Viên
  • 163/202

  Tham gia:
  1/9/12
  Bài viết:
  2,731
  Được thích:
  14,023
  Thành tích:
  163
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Lập trình viên
  Đến từ:
  Bình Phục, Quảng Nam
  #1 vanthoi, 22/10/12 Lượt xem: 1,219
  Tại "nơi ẩn náu an toàn" của mình ở New Zealand, Kim Dotcom đã chính thức đưa ra thông báo về một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu mới có tên Mega, vốn hoạt động tương tự như dịch vụ tiền thân Megaupload, cùng với nhiều điểm mới đột phá.
  Ông chủ Megaupload đã chứng minh cho ta thấy rằng bản thân không phải là một con người dễ cam chịu, khuất phục trước những thách thức, sóng gió. Mặc dù bị cáo buộc phạm pháp khi thực hiện các hành vi xâm phạm bản quyền trực tuyến, gian lận, rửa tiền...; Dotcom vẫn vô cùng lạc quan, chuyên tâm thực hiện các dự án tiếp theo của mình mà không hề nao núng, lo lắng.

  Cách đây không lâu, Kim đã trì hoãn được việc bị Chính phủ Mỹ thực hiện dẫn độ để xét xử (cho đến đầu năm sau); và mới đây nhất,Thủ tướng Chính phủ New Zealand cũng đã phải "muối mặt" gửi tới Kim lời xin lỗi chính thức vì hành vi "gián điệp" trái phép máy tính của Kim của Chính phủ quốc gia này.

  [​IMG]

  Và mới đây, Kim đã hân hoan thông báo rằng ông và nhóm cộng sự đang xây dựng một trang web chia sẻ dữ liệu mới có tên Mega. Theo Wired, trang web mới này có phương thức hoạt động sẽ hơi khác so với dịch vụ Megaupload trước đây, tuy nhiên, về cơ bản, nó vẫn sẽ cho phép người dùng tải lên, lưu trữ và chia sẻ các tập tin dữ liệu. Dotcom dự định sẽ xây dựng cho Mega một bức "tường thành" vững chãi, giúp dịch vụ có thể chống trả được mọi cuộc tấn công lớn nhỏ của tin tặc, Chính phủ các quốc gia hay thậm chí là cả sự cố của máy chủ.

  Cách Mega làm việc là cho phép các thuê bao có thể mã hóa tài liệu của bản thân một cách dễ dàng chỉ với một cú click chuột ngay trên trình duyệt bằng việc sử dụng "thuật toán tiêu chuẩn mã hóa tiên tiến". Sau đó, những thuê bao này được cung cấp mật mã để giải mã những tập tin, tài liệu này. Bằng cách này, người duy nhất có thể giải mã được tài liệu là các thuê bao của dịch vụ. Vì vậy, khi máy chủ của dịch vụ bị tấn công, nếu không có mật mã thì chẳng ai có thể truy cập được tới những thông tin riêng tư, dữ liệu của chủ thuê bao.

  [​IMG]

  Và theo như Wired, "chính bởi điều này mà việc Mega biết hay chịu trách nhiệm cho nội dung được người dùng tải lên dường như bất khả thi". Có vẻ như Mega cũng muốn tạo thêm lớp vỏ bọc an toàn cho bản thân mình, tránh sự nhòm ngó của các nhà chức trách thêm lần nữa.

  Những người hoài nghi cho rằng Mega thực chất chỉ là một Megaupload được hồi sinh không hơn không kém và đóng vai trò như là "một sự sỉ nhục công khai" với Bộ Tư pháp Mỹ. Tuy nhiên, Kim giải thích rằng Mega sẽ có quy định cho phép chủ sở hữu bản quyền gửi thông báo về các nội dung vi phạm. Ngoài ra, một số tổ chức, chẳng hạn như các hãng phim sẽ được phép trực tiếp loại bỏ các tài liệu vi phạm bản quyền thuộc sở hữu của mình ngay trên dịch vụ.

  Dự kiến, Mega sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
  Theo genk
   

  Chia sẻ

  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...