Microsoft bị kiện vì giao diện 'lát gạch' trên Windows 8

Đăng bởi onggia179, 1/11/12, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 694.

 1. onggia179

  onggia179 Moderator
  Quản Trị Viên
  • 143/152

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  717
  Được thích:
  4,407
  Thành tích:
  143
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chưa xác định
  Đến từ:
  Quê Lụa - Nơi ở Đất Thép
  #1 onggia179, 1/11/12 Lượt xem: 694
  [​IMG]
  Windows 8 và Windows RT bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của SurfCast, một công ty thiết kế hệ điều hành nhỏ của Mỹ. Ảnh: Businessinsider.
  Công ty đâm đơn kiện mang tên SurfCast có trụ sở tại Portland (Mỹ) được thành lập từ năm 2001 nhưng không có bất kỳ hoạt động nào và chỉ sở hữu 3 bằng sáng chế.
  Đại diện của SurfCast cho biết giao diện "lát gạch" Live Tiles trên Windows 8 và Windows RT của Microsoft vi phạm bằng sáng chế số 6.724.403 được xác nhận bản quyền vào năm 2004. Windows Phone 8 không nằm trong danh sách hệ điều hành vi phạm bản quyền của công ty này.
  Bằng sáng chế của SurfCast có mô tả giao diện như sau: "Các lát gạch có thể coi như những biểu tượng có khả năng cập nhật thông tin một cách linh động theo thời gian thực hoặc gần với thời gian thực". Những đặc điểm này hoàn toàn với giao diện Live Tiles của hệ điều hành Windows mới.
  SurfCast nói thêm rằng sở dĩ hãng buộc tội "gã khổng lồ phần mềm" vi phạm bằng sáng chế là bởi Microsoft cung cấp công cụ tạo ứng dụng dựa trên giao diện "lát gạch" cho các nhà phát triển. Do đó, nhà sản xuất phần mềm lớn nhất phải "giải thích và đền bù cho mọi tổn thất mình đã gây ra khi vi phạm bằng sáng chế của SurfCast".
  Tuy vậy, Slashgear cho rằng đây chỉ là hành động "vòi tiền" từ một nhà sản xuất nhỏ như SurfCast và Microsoft có thể dàn xếp được vụ kiện.

  Nguồn vnexpress
   

  Các file đính kèm:

  • slide.
   slide.jpg
   Kích thước:
   225.5 KB
   Lượt xem:
   157

  Chia sẻ

  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...