Microsoft chính thức trình làng Windows 8

Đăng bởi vanthoi, 26/10/12, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 892.

 1. vanthoi

  vanthoi Administrator
  Quản Trị Viên
  • 163/202

  Tham gia:
  1/9/12
  Bài viết:
  2,723
  Được thích:
  14,016
  Thành tích:
  163
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Lập trình viên
  Đến từ:
  Bình Phục, Quảng Nam
  #1 vanthoi, 26/10/12 Lượt xem: 892
  Không có tính chất hồi hộp và chờ đợi như sự kiện của Apple diễn ra cách đây ít ngày, sự kiện của Microsoft diễn ra khá trầm lắng khi mà giới công nghệ đã biết trước Microsoft sẽ trình làng gì tại sự kiện lần này - Windows 8.
  Người mở màn cho sự kiện chính là Steve Sinofsky, Giám đốc bộ phận Windows của Microsoft. Giống với phong cách các sự kiện của Apple, Microsoft cũng đã bắt đầu sự kiện của mình bằng màn “khoe” thành tích của Windows 7 và Windows 8 qua các con số thống kê.
  [​IMG]
  Steve Sinofsky mở màn cho sự kiện ra mắt Windows 8
  Microsoft cho biết 1 tỷ người dùng đã sử dụng Windows và với Windows 8, “chúng tôi đang tìm kiếm thêm 1 tỷ mới”. Windows 7 là phiên bản Windows thành công nhất của Microsoft, với hơn 670 triệu bản được bán ra trên toàn cầu, và Microsoft đang hy vọng Windows 8 sẽ tiếp nối sự thành công này của Windows 7.
  Microsoft cũng cho biết Windows 8 là hệ điều hành trải qua bước xây dựng và kiểm tra gắt gao nhất từ trước đến nay, với hơn 1.240.000.000 giờ thử nghiệm. Điều này cho thấy Microsoft đang kỳ vọng lớn như thế nào vào hệ điều hành mới của mình, để không đi vào “vết xe đổ” của hệ điều hành Windows Vista trước đây.
  Trong quá trình phát triển Windows 8, Microsoft đã hợp tác chặt chẽ với các đối tác phần cứng, và kết quả hơn 1.000 sản phẩm sử dụng Windows 8, bao gồm PC (máy tính bàn lẫn desktop) và cả máy tính bảng (bao gồm cả máy tính bảng Surface của Microsoft) sẽ được ra mắt đồng thời với sự kiện trình làng Windows 8. Điều này giúp cho sự kiện ra mắt Windows 8 trở thành sự kiện trình làng lớn nhất từ trước đến nay của Microsoft.
  Cũng tại sự kiện của Microsoft, các hãng sản xuất máy tính lớn như Dell, Acer, Samsung, Asus, Toshiba, Lonovo, Sony và HP cũng đã trình làng những sản phẩm sử dụng Windows 8 mới nhất của mình, bao gồm cả PC lẫn máy tính bảng.
  [​IMG]
  CEO Microsoft phát biểu tại sự kiện ra mắt Windows 8
  “Chúng tôi đã định hình lại Windows và kết quả là một dòng sản phẩm PC mới tuyệt đẹp”, Steve Ballmer hào hứng tuyên bố tại sự kiện. “Windows 8 mang đến toàn bộ những gì tốt nhất của PC và máy tính bảng. Là nền tảng hoàn hảo cho công việc và giải trí và nó sống cùng thế giới của các bạn. Mỗi một khách hàng của chúng tôi sẽ cảm nhận một chiếc PC mà họ hoàn toàn thích thú”.
  Một thông tin đáng chú ý khác được Microsoft công bố tại sự kiện ra mắt Windows 8, đó là người dùng có thể dễ dàng cài đặt cũng như gỡ bỏ các ứng dụng từ Windows Store. Các ứng dụng sau khi gỡ bỏ sẽ không để sót lại bất kỳ khóa registry nào trên hệ thống. Đây là một ưu điểm của Windows 8 so với các phiên bản Windows trước đây. Ngoài ra, Microsoft cho biết kho ứng dụng Windows Store cũng sẽ tương thích với 231 thị trường khác nhau.
  Bắt đầu từ 12 giờ sáng 26/10 (theo giờ Mỹ), Windows 8 sẽ sẵn sàng để người dùng download bản nâng cấp cho các máy tính sử dụng Windows hiện tại tại 140 quốc gia với 37 ngôn ngữ khác nhau.
  Trong khi đó, tại các cửa hàng bán lẻ của Microsoft, Windows 8 sẽ xuất hiện với 2 phiên bản riêng biệt, bao gồm Windows 8 và Windows Pro (cũng như phiên bản Windows 8 Enterprise dành cho các doanh nghiệp lớn), với giá 70 USD cho phiên bản Windows Pro.
  Những người dùng đang sử dụng Windows cũ (bao gồm Windows XP, Vista, 7) có thể nâng cấp lên Windows 8 từ nay đến hết tháng 1 năm sau với mức giá ưu đãi chỉ 40 USD. Trong khi đó với những máy tính có cài đặt Windows 7 bản quyền đặt mua từ thời gian 2/6/2012 đến 31/1/2013 tại hơn 140 quốc gia (trong đó có cả Việt Nam) có thể download và nâng cấp lên Windows 8 Pro với mức giá chỉ 15 USD.
  Trong khi đó, phiên bản Windows thân thiện và đơn giản hơn - Windows RT, phiên bản Windows được thiết kế để hoạt động trên máy tính bảng sử dụng vi xử lý ARM, sẽ không được bán rời và sẽ được tích hợp sẵn vào các sản phẩm phần cứng và chỉ được phân phối cho các hãng sản xuất. Windows RT sẽ được cài đặt sẵn bộ ứng dụng Microsoft Office 2013 và một vài ứng dụng khác của Microsoft, như trình duyệt Internet Explorer 10 và kho lưu trữ trực tuyến SkyDrive…
  Theo Dantri
   

  Chia sẻ

  onggia179ngod4ihiep thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...