News Microsoft lại ra chiêu “dụ dỗ” người dùng lên Windows 10

Đăng bởi BeTau Nguyen, 30/10/15, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 38,230.

 1. BeTau Nguyen

  BeTau Nguyen Administrator
  Quản Trị Viên
  • 163/202

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  4,537
  Được thích:
  13,786
  Thành tích:
  163
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  Hồng Ngự - Đồng Tháp
  #1 BeTau Nguyen, 30/10/15 Lượt xem: 38,230
  Bắt đầu từ năm sau, Windows 10 sẽ trở thành một bản cập nhật được đề xuất. Tức là nếu bạn không tắt chế độ tự động cập nhật thì có thể bạn sẽ bất ngờ khi thấy thiết bị của mình thông báo đang cập nhật lền Windows 10.

  slide.

  Microsoft tung Windows 10 vào đầu năm nay với tư cách là một hệ điều hành cập nhật miễn phí cho những người sử dụng Windows 7 và Windows 8. Windows 10 có thể được coi là một thành công của Microsoft với hơn 110 triệu thiết bị đang chay hệ điều hành này, thế nhưng tham vọng của Microsoft không dừng lại ở đó.

  Bắt đầu từ đầu năm sau, Microsoft dự kiến sẽ lên kế hoạch để đưa Windows 10 trở thành một “bản cập nhật được đề xuất” trong hệ thống cập nhật Windows. Điều này có nghĩa là quá trình cập nhật lên Windows 10 sẽ được tải và cài đặt một cách tự động, Terry Myerson, giám đốc bộ phận Windows và thiết bị, trong một buổi trả lời phỏng vấn trang The Verge đã cho biết: “Một người sử dụng có thể nhìn thấy lựa chọn cài Windows 10. Trên máy tính sẽ xuất hiện một ô thông báo, tại đó người dùng có thể lựa chọn cập nhật lên Windows 10 hoặc là không”.

  Ông Myerson còn cho biết, theo kế hoạch hiện tại của Microsoft, ô thông báo này sẽ chỉ được phép xuất hiện duy nhất 1 lần. Sau đó Windows 10 sẽ tự động tải về và bắt đầu quá trình cập nhật, tùy thuộc theo phần thiết lập Windows Update. Nhưng bạn có thể lựa chọn không cập nhật và không nhận những lời nhắc dai dẳng của hệ điều hành về bản cập nhật này.

  Người sử dụng Windows 7 và Windows 8.1 nếu không muốn bị “cưỡng bức” cập nhật sẽ phải tắt chế độ tự động cập nhật. Windows 10 hiện cho phép người dùng Windows 7 và Windows 8.1 cập nhật miễn phí trong vòng 1 năm, nhưng Myerson không muốn bình luận về kế hoạch của công ty sau ngày 29/7/2016.

  Microsoft cũng tiến hành một số thay đổi đành cho những người sử dụng phần mềm lậu muốn cập nhật. Myerson cho hay: “Nếu bạn cố gắng và cập nhật một chiếc PC không sử dụng phần mềm có bản quyền lên Windows 10, hệ thống sẽ thông báo với bạn rằng việc cập nhật chỉ dành cho những máy có phần mềm bản quyền mà thôi. Chúng tôi chứng kiến nhiều người cố gắng tìm cách để cập nhật lên Windows 10 khi dùng phần mềm lậu và sau đó có nhiều người đã phải tới các cửa hàng Windows để mua đĩa bản quyền”. Microsoft nhận ra, với Windows 10 những người sử dụng Windows lậu sẽ rất khó để cập nhật lên phiên bản này. Vì thế Microsoft đã tiến hành một thử nghiệm tại Mỹ để giúp những người sử dụng phần mềm lậu cũng có thể “nhập hội”. Microsoft sẽ dành cơ hội cập nhật lên Windows bản quyền chỉ bằng 1 cú click ngay trên các Windows Store, nhưng đương nhiên nó vẫn không miễn phí. Những người cài Windows lậu phải trả tiền để mua phần mềm bản quyền và cập nhật như bình thường.

  Sự thay đổi này là một phần trong nỗ lực của Microsoft nhằm cập đạt được con số 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 trong vòng 2 đến 3 năm kể từ khi phát hành. Miễn là Microsoft không dai dẳng yêu cầu người dùng cập nhật hoặc bắt buộc người dùng Windows 7 và 8 cập nhật thì sự thay đổi này sẽ không châm ngòi một sự phản ứng dữ dội từ phía người dùng.

  Theo The Verge, ICTnews
   

  Chia sẻ

  socbay66 thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...