Ứng dụng iOS kiếm được nhiều tiền hơn ứng dụng Android

Đăng bởi ngod4ihiep, 8/11/12, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 754.

 1. ngod4ihiep

  ngod4ihiep Thành viên nổi tiếng
  Thành Viên VIP
  • 153/202

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  2,354
  Được thích:
  11,607
  Thành tích:
  153
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  Vung Tau City
  #1 ngod4ihiep, 8/11/12 Lượt xem: 754
  [​IMG]
  Tổng doanh thu từ kho ứng dụng của Android không còn thua kém nhiều so với iOS

  Google Play Store sở hữu nhiều ứng dụng và trò chơi miễn phí hơn so với Apple App Store vì thế người dùng Android cũng sẽ được lợi hơn. Nhưng bù lại kho ứng dụng iOS lại có lợi thế vì có nhiều ứng dụng đem lại doanh thu lớn, đặc biệt cho các nhà phát triển. Tuy nhiên, theo đánh giá của App Annie thì khoảng cách giữa kho ứng dụng của 2 nền tảng này đang nhanh chóng bị thu hẹp.

  [​IMG]
  Biểu đồ tăng trưởng doanh thu từ ứng dụng của nền tảng iOS lần lượt trên toàn cầu, thị trường Trung Quốc và Mỹ (2011-2012)

  Các nhà phân tích tại App Annie đã nghiên cứu 2 loại ứng dụng phổ biến hiện nay là các ứng dụng “Premium app” (người dùng trả tiền để mua ứng dụng) và ứng dụng “Freemium app” (ứng dụng miễn phí, nhưng người dùng có thể phải trả tiền để mua sắm các tiện ích trong đó). Ứng dụng Freemium đang có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc và là nguồn thu lời chính của cả 2 kho ứng dụng Google Play Store và Apple App Store.

  Trên thực tế, doanh thu từ các ứng dụng freemium trên kho ứng dụng của iOS đã tăng gấp bốn lần kể từ đầu năm 2011, còn doanh thu từ các ứng dụng premium đã thực sự bị thu hẹp. Trung Quốc là một thị trường tương đối mới cho iOS và các khoản lợi nhuận đang tăng cao, trong khi đó thị trường Mỹ đã trải qua sự suy giảm nhẹ.

  [​IMG]
  Biểu đồ tăng trưởng doanh thu từ ứng dụng của nền tảng Android lần lượt trên toàn cầu, thị trường Nhật Bản và Mỹ (2012)


  Tương tự như vậy, doanh thu từ các ứng dụng Android freemium trên toàn thế giới cũng tăng gấp hơn bốn lần so với hồi đầu năm nay, trong khi doanh thu của ứng dụng premium vẫn chỉ tăng nhẹ. Nhật Bản đang cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ còn thị trường Mỹ có vẻ đã ổn định, với đà chuyển dịch không lớn.

  Theo GsmArena, Genk
   

  Chia sẻ

  onggia179taunguyen90 thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...