News Nghi vấn bị phá hoại hàng loạt website !

Đăng bởi vanthoi, 16/10/14, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 711.

 1. vanthoi

  vanthoi Administrator
  Quản Trị Viên
  • 163/202

  Tham gia:
  1/9/12
  Bài viết:
  2,731
  Được thích:
  14,023
  Thành tích:
  163
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Lập trình viên
  Đến từ:
  Bình Phục, Quảng Nam
  #1 vanthoi, 16/10/14 Lượt xem: 711
  Ông Nguyễn Thế Tân, Phó Tổng giám đốc công ty VCCorp cho biết: “Sau khi tìm hiểu sơ bộ, chúng tôi phát hiện một số dấu hiệu bất thường trên hệ thống, không loại trừ khả năng đây là hành động phá hoại có chủ đích”.


  vcc2-hack.
  "Không loại trừ khả năng sự cố kỹ thuật này là do hành vi phá hoại có chủ đích."

  Trao đổi với VietNamNet chiều 15/10 về quá trình khắc phục sự cố kỹ thuật khiến hàng chục website bị ngừng hoạt động, ông Tân cho biết đã xác định được sơ bộ nguyên nhân sự cố trong quá trình lưu trữ của hệ thống. Đây là khâu rất quan trọng, khi gặp sự cố sẽ tạo nên phản ứng dây chuyền khiến nhiều website cùng bị ngừng hoạt động.

  Về nguyên nhân gây nên sự cố, ông Tân cũng loại trừ các nguyên nhân sự cố vật lý đối với hệ thống như chập điện, cháy nổ…, hay nguyên nhân tự phát sinh trong quá trình vận hành hệ thống. Tuy nhiên, Phó Tổng giám đốc VCCorp cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện một số dấu hiệu bất thường trên hệ thống, đặt ra những nghi vấn về khả năng bị phá hoại có chủ ý”.

  Cụ thể, ông Tân cho biết: “Sau khi kiểm tra log truy cập vào hệ thống, chúng tôi đã phát hiện thấy một số thao tác truy cập bất thường được lưu lại. Do đó, cũng không loại trừ khả năng sự cố kỹ thuật này là do hành vi phá hoại có chủ đích. Tuy nhiên, do mới chỉ là những dấu hiệu bất thường, nên bản thân chúng tôi cũng chưa dám khẳng định về điều này”.

  “Do tập trung vào việc khôi phục hệ thống trong 2 ngày qua, nên chúng tôi cần thời gian để thu thập thông tin và kiểm tra thêm trước khi có thể khẳng định về nguyên nhân sự cố”, ông Tân cho biết.
  Theo VietNamNet
   

  Chia sẻ

  socbay66 thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...