Nhiều máy chạy Windows 10 Creators lỗi màn hình xanh khi cập nhật

Đăng bởi vanthoi, 12/10/17, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 738.

 1. vanthoi

  vanthoi Administrator
  Quản Trị Viên
  • 163/202

  Tham gia:
  1/9/12
  Bài viết:
  2,731
  Được thích:
  14,023
  Thành tích:
  163
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Lập trình viên
  Đến từ:
  Bình Phục, Quảng Nam
  #1 vanthoi, 12/10/17 Lượt xem: 738
  Trong bản cập nhật vá lỗi mới phát hành ngày thứ Ba vừa qua, Microsoft đã sửa chữa đến 62 lỗ hổng bảo mật, bao gồm cả một số lỗ hổng nghiêm trọng và zero-days. Tuy nhiên, bản cập nhật này đã làm một số chiếc PC đang chạy Windows 10 bản Creators Update gặp phải lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD: Blue Screen of Death). Tệ hơn nữa là những máy tính này sẽ rơi vào một vòng lặp khởi động lại vô tận, làm chúng không thể sử dụng được trong thời gian này.

  Vấn đề này đã thu hút sự chú ý trên nhiều trang web, bao gồm cả diễn đàn hỗ trợ của riêng Microsoft. Một người dùng cho biết về vấn đề này khi cài đặt bản cập nhật trên các máy Windows 10 của mình, bao gồm cả của HP, Dell và Lenovo.

  windows-10-1.

  Tôi triển khai các bản vá lỗi thông qua SCCM theo trình tự thông thường tới gần 5.500 khách hàng trên toàn cầu. Nhóm hệ thống Alpha, chứa toàn bộ các máy workstation của riêng tôi, là nhóm đầu tiên nhận được bản vá lỗi để thử nghiệm. Tất cả hệ thống đang chạy bản cập nhật 1703 đều hiện màn hình xanh khởi động lại SAU KHI cài đặt bản vá lỗi này (KB4041676)."

  "Hệ thống hiện ra thông báo INACCESSIBLE BOOT DEVICE (không thể truy cập boot thiết bị). Sau đó, nó tự động khởi động lại, cố gắng vào phần boot lần nữa, và hiển thị màn hình “Automatic Repair” (Tự động sửa chữa). Không máy tính nào qua được màn hình thông báo này."

  "Nhóm hệ thống thử nghiệm ALPHA của tôi bao gồm những chiếc laptop mới của Lenovo, 2 desktop của Lenovo, 1 desktop của Dell, 2 desktop cấu hình tự build và 10 máy ảo. Thế này là sao Microsoft?

  Những người khác cũng cho biết họ đang gặp phải vấn đề tương tự, và đều tỏ rõ sự thất vọng khi không thấy có giải pháp nào được đưa ra dù cả một ngày đã trôi qua.

  man-hinh-xanh-windows-10.
  Mã lỗi: 4541b91600000578-4973356-image-a-13_1507806370377

  Nguyên nhân của vấn đề này là gì? Một trong những vấn đề đã được biết đến với bản cập nhật mới nhất vừa qua là các máy tính hỗ trợ Giao diện phần mềm hệ thống trình kết nối USB Type-C (USCI) có thể sẽ gặp phải lỗi màn hình xanh, hoặc bắt đầu quá trình shutdown để ngừng phản hồi lại các yêu cầu. Cách giải quyết vào lúc này của Microsoft là truy cập vào BIOS của máy tính và vô hiệu hóa UCSI trước khi cài đặt bản cập nhật.

  Microsoft cho biết. “Công ty đang tìm kiếm một giải pháp và sẽ cung cấp một bản cập nhật mới trong lần phát hành tới.” Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu có phải một vấn đề khác đang làm các máy tính rơi vào vòng lặp khởi động lại vô tận hay không. Trong khi đó, một số người dùng khác cho biết, họ cũng đang gặp phải vấn đề tương tự như trên trong các máy tính không hỗ trợ kết nối USB Type-C.

  Một trong những điều Microsoft bắt buộc đưa vào Windows 10 là cập nhật tự động. Tuy nhiên, việc thỉnh thoảng xẩy ra những tình huống như trên lý giải tại sao một số người thích chờ đợi thêm một thời gian trước khi cài đặt bản cập nhật bảo mật mới.

  Theo PCgamer
   

  Chia sẻ

  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...