Nokia đang nghiên cứu "pin vĩnh cửu" cho điện thoại

Đăng bởi BeTau Nguyen, 26/3/13, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 1 Lượt xem: 929.

 1. BeTau Nguyen

  BeTau Nguyen Administrator
  Quản Trị Viên
  • 213/253

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  5,258
  Được thích:
  13,878
  Thành tích:
  213
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  Việt Nam
  #1 BeTau Nguyen, 26/3/13 Lượt xem: 929
  Nguồn tin từ WMPowerUser đã hé lộ một công nghệ mới của Nokia từ năm 2009 về một hệ thống sạc không dây có khả năng đem đến cho smartphone nguồn năng lượng gần như "vô tận". Theo mô tả về công nghệ của hãng điện thoại Phần Lan, điện thoại của hãng này sẽ có thể tự động sạc ở bất kỳ đâu có điện từ trường phát ra khi máy đang ở chế độ chờ mà không cần phải cắm sạc. Với khả năng này có lẽ chúng ta sẽ không cần đến sạc điện thoại nữa bởi điện từ trường có thể phát ra từ bất cứ thiết bị điện tử nào xung quanh chúng ta.

  [​IMG]
  Trung tâm nghiên cứu của Nokia tại Helsinki

  Cụ thể hơn, hệ thống sạc công nghệ mới của Nokia sẽ khả năng chuyển đổi những sóng điện từ xung quanh các thiết bị điện tử kể trên để chuyển thành điện năng cho điện thoại. Điều đặc biệt là hệ thống này có thể thu được điện năng từ những thiết bị điện tử cách người dùng ở khoảng cách rất xa lên đến hàng cây số nhờ vào một ăng-ten có băng tần siêu rộng để thu tín hiệu cùng 2 mạch điện đặc biệt. Một mạch điện sẽ kết hợp với ăng-ten để thu các tín hiệu trong dải tần từ 500 Megahertz đến 10 Gigahertz sau đó chuyển đổi sóng điện từ thành ra dòng điện. Trong khi đó, mạch điện thứ hai sẽ chuyển dòng điện đó vào pin để sạc cho điện thoại.

  [​IMG]

  Sơ khai của công nghệ này đã xuất hiện trên smartphone Lumia với tính năng không dây trên Lumia 920. Tuy vây, để có thể hiện thực hóa được những gì mà Nokia đã hứa hẹn, chúng ta cần phải chờ thêm một khoảng thời gian khá lâu nữa. Sẽ có một lúc nào đó, pin không còn là nỗi lo đối với người dùng smartphone nữa.
   

  Chia sẻ

  Đang tải...
  Đang tải...
 2. hoangtuhoahongdx

  hoangtuhoahongdx Moderator
  Quản Trị Viên
  • 143/152

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  848
  Được thích:
  3,884
  Thành tích:
  143
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Đến từ:
  Nam Định
  #2 hoangtuhoahongdx, 26/3/13 Lượt xem: 929
  Mình thích cái này cho dù không sạc được thì cũng phần nào giảm gánh nặng của pin mà
   

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...