Nokia đang nghiên cứu "pin vĩnh cửu" cho điện thoại

BeTau Nguyen

Administrator
Quản Trị Viên
2/9/12
5,259
13,925
213
Việt Nam
Nguồn tin từ WMPowerUser đã hé lộ một công nghệ mới của Nokia từ năm 2009 về một hệ thống sạc không dây có khả năng đem đến cho smartphone nguồn năng lượng gần như "vô tận". Theo mô tả về công nghệ của hãng điện thoại Phần Lan, điện thoại của hãng này sẽ có thể tự động sạc ở bất kỳ đâu có điện từ trường phát ra khi máy đang ở chế độ chờ mà không cần phải cắm sạc. Với khả năng này có lẽ chúng ta sẽ không cần đến sạc điện thoại nữa bởi điện từ trường có thể phát ra từ bất cứ thiết bị điện tử nào xung quanh chúng ta.

Trung tâm nghiên cứu của Nokia tại Helsinki

Cụ thể hơn, hệ thống sạc công nghệ mới của Nokia sẽ khả năng chuyển đổi những sóng điện từ xung quanh các thiết bị điện tử kể trên để chuyển thành điện năng cho điện thoại. Điều đặc biệt là hệ thống này có thể thu được điện năng từ những thiết bị điện tử cách người dùng ở khoảng cách rất xa lên đến hàng cây số nhờ vào một ăng-ten có băng tần siêu rộng để thu tín hiệu cùng 2 mạch điện đặc biệt. Một mạch điện sẽ kết hợp với ăng-ten để thu các tín hiệu trong dải tần từ 500 Megahertz đến 10 Gigahertz sau đó chuyển đổi sóng điện từ thành ra dòng điện. Trong khi đó, mạch điện thứ hai sẽ chuyển dòng điện đó vào pin để sạc cho điện thoại.


Sơ khai của công nghệ này đã xuất hiện trên smartphone Lumia với tính năng không dây trên Lumia 920. Tuy vây, để có thể hiện thực hóa được những gì mà Nokia đã hứa hẹn, chúng ta cần phải chờ thêm một khoảng thời gian khá lâu nữa. Sẽ có một lúc nào đó, pin không còn là nỗi lo đối với người dùng smartphone nữa.
 
Đang tải...

Quảng Cáo