OpenSSH : truy cập vào toàn bộ hệ thống files của N900 qua wifi

Thảo luận trong "Phần mềm - Trò chơi" bắt đầu bởi Huyenlina, 16/10/12.

 1. Huyenlina

  Huyenlina VIP Member

  • Loading..............
  Bài viết:
  2,665
  Được thích:
  15,952
  Thành tích:
  113
  Đến từ:
  Thiên hà 95
  OpenSSH là viết tắt của OpenBSD Secure Shell, bao gồm các công cụ cung cấp cho người dùng cách thức để thiết lập kết nối mạng được mã hoá để tạo một kênh kết nối riêng tư. Chúng ta sẽ sử dụng OpenSSH để truy cập vào toàn bộ hệ thống files của N900(tất cả các files ẩn hoặc files hệ thống). Và tất nhiên khi đã truy cập được vào toàn bộ hệ thống thì bạn có thể làm được nhiều thứ, đơn cử như thay đổi theme của máy. Các bạn muốn hiểu rõ thêm về OpenSSH có thể tham khảo tại đây.

  Sau đây là hướng dẫn chi tiết :

  1. Máy tính và N900 phải cùng trong một hệ thống mạng.
  2. Trên N900: Vào AppManager tìm ứng dụng OpenSSH Server và cài vào. Sau khi cài xong bạn sẽ được yêu cầu làm mật khẩu truy cập, hãy làm và nhớ mật khẩu này nhé
  3. Trên máy tính cần có một chương trình client OpenSSH. Trên Windows bạn có thể dùngWinSCP hoặc Tunellier trên MAC bạn có thể dùng CyberDuck sau đó từ máy tính bạn tạo một kết nối SFTP (SSH) đến server là N900 với địa chỉ server là IP Wifi của N900, Username là root và Password là mật mã lúc nãy bạn tạo. Sau khi nhập xong nhấn Connect để kết nối. Cách lấy IP của N900 làm như sau:
  4. Trên N900 vào X-Terminal, lấy quyền root bằng lệnh sudo gainroot, sau đó gõ lệnh ifconfig.
  5. Tiếp theo các bạn bật Tunellier lên và nhập IP vào dòng host . Port mặc định là 22. Username : root . Passworld : pass mà bạn đặt lúc cài OpenSSH server trên N900 :
  6. Sau đó bấm login và các bạn đã truy cập được vào hệ thống files của N900 :
  7. Bạn nào quên không đặt pass khi cài OpenSSH server có tham khảo bài viết này để khắc phục :http://ketnoidamme.vn/index.php?threads/672/
   nguồn:sưu tầm​
   
  :
  kaothenhingod4ihiep thích bài này.

Chia sẻ trang này