Phó chủ tịch mảng phần mềm Scott Forstall sẽ rời Apple

Đăng bởi ngod4ihiep, 30/10/12, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 1,138.

 1. ngod4ihiep

  ngod4ihiep Thành viên nổi tiếng
  Thành Viên VIP
  • 153/202

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  2,354
  Được thích:
  11,607
  Thành tích:
  153
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  Vung Tau City
  #1 ngod4ihiep, 30/10/12 Lượt xem: 1,138
  Apple đã công bố một số thay đổi lớn trong ban quản lý của công ty, bắt đầu với việc đồng ý sự ra đi của phó chủ tịch cao cấp mảng phần mềm iOS Scott Forstall. Forstall sẽ rời Apple vào năm 2013 nhưng sẽ vẫn hoạt động như một cố vấn cho Giám đốc điều hành Tim Cook.
  Sau khi Forstall rời khỏi công ty, trách nhiệm của anh sẽ được chia sẻ bởi bốn giám đốc điều hành hiện tại của Apple. Jony Ive, người chịu trách nhiệm của các bộ phận thiết kế tại Apple sẽ đứng đầu bộ phận giao diện người dùng. Điều này có nghĩa là Ive sẽ được phụ trách cả phần cứng cũng như thiết kế phần mềm của Apple.
  Trong khi đó, Eddy Cue sẽ đảm nhận trách nhiệm về mảng Siri và Bản đồ, Craig Federighi sẽ quản lý cả iOS và OS X và Bob Mansfield sẽ dẫn đầu một nhóm mới gọi là công nghệ không dây của Apple.
  [​IMG]
  Với cá tính của mình, Forstall đã không được lòng nhiều người trong công ty, nhất là với Jony Ive. Thậm chí Ive từng tuyên bố sẽ không ngồi cùng phòng họp với Forstall. Nhưng theo The Verge, sai lầm lớn nhất của Forstall là anh từ chối ký tên vào lá thư xin lỗi mà Apple đã ban hành liên quan đến sự không hài lòng của khách hàng với phần mềm bản đồ mới trong iOS 6. Anh cho rằng những khiếu nại về chất lượng dữ liệu chỉ là sự đồn thổi, do đó đích thân Tim Cook đã ký tên vào lá thư.
  Cùng với Craig Federighi chuyên gia hàng đầu về iOS và Jony Ive xử lý các bộ phận thiết kế, chúng ta đang mong chờ những sáng kiến ​​thiết kế mới ở các phiên bản iOS trong tương lai. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên dành những lời cảm ơn cho Scott Forstall đã cho chúng ta trải nghiệm một trong các hệ điều hành di động tốt nhất của mọi thời đại.
  Theo nguồn tin khác, người đứng đầu nhà bán lẻ của Apple là John Browett cũng sẽ rời khỏi Apple. Browett gia nhập công ty vào tháng Giêng năm nay và rõ ràng không phải là một trong những lựa chọn nhân viên tốt nhất của Apple.

  Nguồn: Apple
   

  Các file đính kèm:

  • slide.
   slide.jpg
   Kích thước:
   64.3 KB
   Lượt xem:
   10

  Chia sẻ

  onggia179 thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...