PureView sẽ không đơn thuần là về kích cỡ cảm biến, nó là kết hợp của nhiều yếu tố

hoangtuhoahongdx

Moderator
Quản Trị Viên
2/9/12
848
3,881
143
24
Nam Định
Nokia-808-PureView_Camera copy.jpg

Lumia 920rò rỉ vài ngày trước được cho sẽ là chiếc Windows Phone đầu tiên được trang bị công nghệ hình ảnh PureView của Nokia nhưng cảm biến của nó sẽ không có độ phân giải cao như 808 PureView (41 Megapixel). Khá nhiều người dùng đã thất vọng và nghi ngờ về chất lượng camera trên những chiếc Lumia với công nghệ PureView nhưng theo Damian Dinning, chuyên gia nhiếp ảnh của Nokia thì PureView không chỉ về độ phân giải của cảm biến hình ảnh. Thay vào đó, PureView là sự kết hợp của điểm ảnh, quang học và bộ xử lý hình ảnh.

Quan điểm của Damian Dinning cũng đồng thời gạt bỏ suy nghĩ rằng điện thoại PureView phải có cảm biến với độ phân giải cao nhằm mang tới khả năng phóng to không giảm chất lượng hình ảnh cũng như kết hợp dữ liệu hình ảnh từ 7 điểm ảnh phụ xung quanh cho một điểm ảnh chính. Dinning giải thích rằng công nghệ PureView là sự lai tạo giữa nhiều yếu tố để tạo nên một bức ảnh đẹp. "PureView là cách mà chúng ta kết hợp quang học, điểm ảnh và bộ xử lý hình ảnh theo một cách mới cho phép bạn tạo nên những thứ mà bạn không thể làm trước đó", Dinning nói thêm về PureView.

Dòng Lumia dùng công nghệ PureView không có cảm biến độ phân giải cao đồng nghĩa tính năng kết hợp dữ liệu từ 7 điểm ảnh xung quanh như trên 808 PureView sẽ không còn vì độ phân giải tổng thể của cảm biến không cho phép Nokia làm điều đó, có thể họ sẽ dùng tới phần mềm. Dinning cũng cho rằng PureView không đơn thuần là một tính năng hay chi tiết kỹ thuật cụ thể nào đó, nó là sự kết hợp của nhiều yếu tố.
 
Đang tải...

Quảng Cáo