Phần mềm Quick Controls giúp bạn nhanh chóng vào các phần thiết lập chính cho Windows Phone 8

BeTau Nguyen

Administrator
Quản Trị Viên
2/9/12
5,259
13,907
213
Việt Nam
Hiện tại, có nhiều ứng dụng trên Windows Phone cho phép người dùng truy cập nhanh hơn vào các thiết lập chính trên Windows Phone. Quick Controls là một ứng dụng truy cập mới nhất cho thể loại ứng dụng này. Giống như các ứng dụng khác, ứng dụng này cho phép bạn ghim các thiết lập đường tắt (Shortcut) ra màn hình bắt đầu. Ngoài ra, ứng dụng còn nổi bật vì đã sắp xếp hợp lý các đường tắt trong ứng dụng.

Khi bạn mở một ứng dụng có các nút điều khiển cho âm thanh đang bật (Sẽ xuất hiện một hình ảnh album nếu có sẵn) và điều chỉnh âm lượng thì hãy thêm một loạt các ô đường tắt (Shortcut tile). Mỗi ô đường tắt đó có thể được ghim lên màn hình bắt đầu sau khi bạn bấm và giữ (Long press) hoặc bấm một lần duy nhất để sử dụng các ô đó làm đường tắt.

Hiện tại, có các ô đường tắt dành cho WiFi, mạng, Bluetooth, địa điểm, chế độ máy bay, email và tài khoản, màn hình khóa, xoay màn hình, đèn pin và tiết kiệm pin. Ngoại trừ đèn pin (turning on flash LED) thì tất cả những thứ còn lại đều có thể được dùng làm các đường tắt đến những module thiết lập trong ứng dụng. (Module hay Môđun là tính năng tăng cường cho hệ thống và là những phần mở rộng của hệ thống. Mỗi Module sẽ đảm nhiệm một chức năng riêng cho hệ thống). Nhà phát triểncũng đã rất tinh tế khi cho phép người dùng tạo ra đường tắt để đánh giá và xem lại ứng dụng, tải xuống các ứng dụng tương tự như STOP Music (Dừng âm nhạc bằng đường tắt trên Live Tile).


271716-1.jpg
quickc.jpg
Trong Quick Controls có một phần thiết lập được ẩn giấu. Đó là một tính năng nhỏ nhưng tuyệt vời, cho phép bạn ghim một Live Tile điều khiển âm lượng lên màn hình bắt đầu. Điều này giúp bạn có đường tắt "chỉ cần bấm một lần" để bạn có thể chỉnh âm lượng cho thiết bị của bạn theo một mức cho trước. Đây sẽ là tính năng có ích nếu bạn muốn nhanh chóng thoát khỏi chế độ im lặng trên điện thoại (Hoặc vặn nhỏ âm lượng xuống mức thấp hơn).
Có một điều tình cờ là nhu cầu sử dụng những ứng dụng như thế này sẽ không còn cao nữa khi có cập nhật phần mềm cho Windows Phone 8.1. Thông tin rò rỉ đã hé lộ tính năng mới của Action Center là sẽ có bốn ô thiết lập nhanh (Các đường tắt hoặc bật/tắt). Bạn có thể truy cập vào đó bằng cách kéo xuống từ phía trên màn hình. Người dùng có thể tùy chỉnh các ô thiết lập đó.

Bạn có thể tải xuống Quick Controls từ Windows Phone Store. Dù Quick Controls là một ứng dụng trả phí nhưng phiên bản dùng thử lại không có giới hạn gì, nghĩa là nếu bạn dùng ứng dụng miễn phí thì vẫn hiệu quả. Tuy nhiên, nhà phát triển hi vọng rằng bạn sẽ mua ứng dụng nếu bạn mong muốn hỗ trợ công việc phát triển của họ.

11c5920d-e5c0-4216-b6c3-3fa702a9c913.png qrcode.png
 
Đang tải...

Quảng Cáo