RIM thỏa thuận bản quyền bằng sáng chế về hệ thống tập tin của Microsoft

Đăng bởi chungquoc, 21/9/12, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 1,043.

 1. chungquoc

  chungquoc Thành viên tích cực
  Thành Viên VIP
  • 103/152

  Tham gia:
  5/9/12
  Bài viết:
  284
  Được thích:
  484
  Thành tích:
  103
  Giới tính:
  Nam
  #1 chungquoc, 21/9/12 Lượt xem: 1,043

  [​IMG]

  Microsoft và nhà sản xuất BlackBerry là RIM (Research In Motion) mới đây vừa kí kết 1 thỏa thuận cho phép RIM sử dụng các công nghệ về hệ thống tập tin (file system) của gã khổng lồ xứ Redmond.

  Công nghệ của Microsoft có tên Extended File Allocation Table (exFAT). Microsoft cho biết công nghệ này giúp tối ưu hóa các tập tin để sử dụng trên các bộ nhớ flash vốn rất phổ biến trên smartphone và tablet hiện nay.
  "Smartphone và máy tính bảng ngày nay cần tới công nghệ mới để hiển thị hình ảnh và dữ liệu tốt hơn trước đây. Thỏa thuận mà Microsoft và RIM vừa đạt được cho thấy hệ thống tập tin như exFAT của Microsoft là một công nghệ hiện đại đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng" - Tổng Giám đốc về cấp phép sở hữu trí tuệ của Microsoft cho biết trong một phát biểu.
  Các điều khoản của thỏa thuận này không được 2 bên công bố. Như vậy, RIM là hãng tiếp theo, sau các công ty công nghệ khác SanDisk, Sanyo, Sharp, Sony, Canon, và Tuxera, kí kết thỏa thuận bản quyền công nghệ exFAT của Microsoft.

  Đây có thể coi là thỏa thuận bản quyền mới nhất giữa 2 công ty công nghệ với nhau kể từ năm ngoái. Tháng 6 năm trước, một "hiệp hội" bao gồm Apple, EMC, Ericsson, Microsoft, Sony và RIM đã liên kết với nhau để mua chuỗi bằng sáng chế của công ty viễn thông Nortel với giá 4,5 tỷ USD.

  [​IMG]

  RIM đang tích cực hoàn thiện BlackBerry 10 để giới thiệu vào quý I/2013.
  Mặc dù "hợp tác, thỏa thuận" với nhau ở diện sở hữu trí tuệ, Microsoft và RIM đang là đối địch của nhau trên thị trường điện thoại di động. Một hãng phân tích thị trường dự đoán Windows Phone của Microsoft sẽ sớm vượt BlackBerry của RIM về thị phần, ít nhất là tại thị trường Mỹ. CEO của RIM là Thorsten Heins nhận định chiến lược phát triển HĐH điện thoại của Microsoft là "rối rắm" nhưng thừa nhận Microsoft có nhiều kinh nghiệm trong làm phần mềm.
  RIM cũng không cho biết họ sẽ áp dụng công nghệ exFAT như thế nào vào sản phẩm của mình. Công ty điện thoại Canada đang tích cực để hoàn thiện HĐH BlackBerry 10 để kịp ra mắt vào quý I/2013.


  Theo Genk
   

  Chia sẻ

  onggia179ngod4ihiep thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...