Samsung sẽ kiện Apple nếu iPhone 5 hỗ trợ mạng 4G LTE?

Đăng bởi vanthoi, 13/9/12, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 1,033.

 1. vanthoi

  vanthoi Administrator
  Quản Trị Viên
  • 163/202

  Tham gia:
  1/9/12
  Bài viết:
  2,731
  Được thích:
  14,023
  Thành tích:
  163
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Lập trình viên
  Đến từ:
  Bình Phục, Quảng Nam
  #1 vanthoi, 13/9/12 Lượt xem: 1,033
  [​IMG]
  Hình minh họa iPhone 5

  Chỉ còn ít giờ nữa là Apple sẽ chính thức giới thiệu chiếc iPhone thế hệ thứ 6, tại một sự kiện riêng của hãng sẽ được Tinh Tế tường thuật trực tiếp vào rạng sáng ngày mai. Đây là một sản phẩm rất được mong chờ, với nhiều cải tiến cả về thiết kế bên ngoài lẫn tính năng phần mềm, trong đó không thể không nhắc đến kết nối mạng tốc độ cao 4G LTE. Tuy nhiên, Apple có thể sẽ phải ít nhiều lo lắng, sau khi xuất hiện thông tin cho biết Samsung sẽ nộp đơn kiện nếu iPhone 5 hỗ trợ chuẩn mạng 4G. Thông tin do báo The Korea Times đăng tải, lấy từ một nguồn nội bộ giấu tên.

  Với 819 sáng chế, Samsung hiện là công ty nắm giữ nhiều tài sản trí tuệ về chuẩn mạng 4G LTE nhất thế giới. Trong năm qua, Apple cũng đã tích cực mua lại nhiều bằng sáng chế về chuẩn 4G, và số lượng tài sản trí tuệ công ty hiện có là khoảng 434 bằng. Sự chênh lệch đáng kể về danh mục sáng chế như trên là cơ sở để Samsung tin rằng Apple sẽ vi phạm công nghệ 4G của hãng, và vì 4G là chuẩn mới nên sẽ không chịu những quy định FRAND về chuẩn chung của ngành như công nghệ 3G trước đây.

  "Apple tuyên bố rằng những bằng sáng chế về công nghệ 3G là chuẩn chung của ngành công nghiệp, căn cứ theo các quy định FRAND - công bằng, hợp lý và không phân biệt trong việc cấp phép bản quyền", trích lời nguồn tin dấu tên. " Tuy nhiên, câu chuyện lại hoàn toàn khác khi bàn đến sáng chế 4G LTE. Nó là những sáng chế mới và có giá trị cao". Nguồn tin cho biết thêm "Samsung quyết định sẽ thực hiện ngay các hành động pháp lý chống lại Apple...ở những thị trường như Châu Âu hay thậm chí là Mỹ".

  Tấn công sản phẩm của đối thủ ngay sau khi ra mắt và bán ra là chiến lược từng được Apple áp dụng đối với Samsung. Khi hãng điện tử Hàn Quốc giới thiệu sản phẩm Galaxy S III, Apple đã nộp đơn yêu cầu có một lệnh cấm bán đối với thiết bị này tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Hàn Quốc. Có vẻ như nước cờ tiếp theo của Samsung là dùng chính kế sách của Apple để đối phó với Apple.

  Nguồn: Slashgear
   

  Chia sẻ

  vietphomatuyetlientu thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...