Samsung trình diễn tính năng Smart Dual View trên TV OLED 55"

vanthoi

Administrator
Quản Trị Viên
1/9/12
2,731
14,019
163
29
Bình Phục, Quảng Nam

Những TV được trang bị khả năng "multi-view" sẽ hiển thị hai lớp tín hiệu chồng lên nhau, và người dùng sẽ cần đến một chiếc kính đặc biệt để có thể tách chúng ra rồi xem một cách độc lập. Thường thì các nhà sản xuất sẽ tận dụng multi-view để giúp việc chơi các game multiplayer được dễ dàng hơn và chỉ cần sử dụng một màn hình hiển thị duy nhất. LG đã trang bị multi-view lên một số TV của mình với cái tên Dual Play, Sony thì đặt là SimulView (chỉ tương thích một số tựa game dành cho PlayStation 3). Bây giờ đến lượt Samsung tích hợp tính năng này lên chiếc TV OLED 55" ES9500 (hãng đặt tên là Smart Dual View), tuy nhiên mục tiêu chính của công ty là cho phép xem hai kênh truyền hình (hoặc hai phim) cùng lúc.

Trên chiếc kính đặc biệt dùng chung với ES9500, hãng có bố trí thêm headphone tích hợp, đi kèm theo đó là một nút chuyển đổi giữa hai nguồn âm thanh với nhau. Nhờ đó, hai người xem có thể thưởng thức hai nội dung hoàn toàn khác nhau ở cùng thời điểm mà không phải chờ đợi hay làm phiền đến người còn lại. Chúng ta cũng có thể quên đi tính năng chia đôi màn hình vốn đã xuất hiện từ lâu trên các TV LCD để phục vụ nhu cầu tương tự.

Theo nhận xét của phóng viên trang The Verge thì chiếc kính này rất nhẹ, hình ảnh rõ ràng và sáng chứ không bị hiện tượng trộn lẫn như trên các sản phẩm của Sony. Samsung tiết lộ rằng hãng sẽ đưa tính năng Multi View lên nhiều dòng TV hơn nữa trong thời gian tới.

Video trình diễn tính năng Multi View
Hình ảnh về chiếc kính dùng để xem Multi View


Nguồn: The Verge, HardwareZone
 
  • Like
Reactions: love_bloger
Đang tải...

Quảng Cáo