Samsung vững vàng ngôi đầu smartphone

ngod4ihiep

Thành viên nổi tiếng
Thành Viên VIP
2/9/12
2,354
11,602
153
Vung Tau City
Theo số liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Forrester, Gen Y là nhóm tuổi dẫn đầu trong việc mua sản phẩm iPhone tại Mỹ. Forrester thông báo rằng khoảng 29% nhóm này sử dụng iPhone làm thiết bị cầm tay chính. Samsung đứng thứ 2 với 20% nhóm sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, đây cũng là nhóm công nghệ cao nhất với việc 75% trong số họ sở hữu điện thoại thông mình và 25% còn lại sở hữu máy tính bảng.
Về mục đích sử dụng thì 70% trong số họ sử dụng điện thoại để cập nhật tin tức, đọc thư và truy cập các ứng dụng trực tuyến. Trong khi đó, Gen Z là nhóm đứng thứ 2 với 24% sử dụng iPhone và tiếp theo là Gen X với 22%.

Tổng quan, Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh với 24%, tiếp sau đó là Apple với 18%. Một ứng cử viên khá bất ngờ khác là LG cũng chiếm giữ 18% thị phần. Sự khác biệt ở đây là Apple là sự lựa chọn của người trẻ tuổi trong khi đó LG lại là sản phẩm thu hút sự quan tâm của người lớn tuổi (22% so với 6% của Apple).

Một vài nhà sản xuất khác như Motorola hay HTC cũng có mức thị phần lần lượt là 12% và 8%. Trong khi đó, Blackberry và Nokia chỉ nắm giữ vỏn vẹn 5% thị phần.

Theo PhoneArena, Genk
 
Đang tải...

Quảng Cáo