Tất cả iPhone, iPad đều nguy hiểm?

Đăng bởi vanthoi, 6/9/12, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 2 Lượt xem: 1,243.

 1. vanthoi

  vanthoi Administrator
  Quản Trị Viên
  • 163/202

  Tham gia:
  1/9/12
  Bài viết:
  2,731
  Được thích:
  14,023
  Thành tích:
  163
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Lập trình viên
  Đến từ:
  Bình Phục, Quảng Nam
  #1 vanthoi, 6/9/12 Lượt xem: 1,243
  Tội phạm mạng ngày càng xây dựng các kế hoạch lừa đảo tinh vi, phức tạp để tấn công PC, laptop, smartphone, nhất là các thiết bị dùng hệ điều hành iOS và Android.
  [​IMG]
  Báo cáo bảo mật mới nhất của hãng McAfee cho thấy, mọi thiết bị nối mạng Internet đều bị đe dọa. Những hiểm họa như sâu, virus, botnet, trojan, thư rác, lừa đảo… đều không từ bất cứ một loại thiết bị nào.

  Phần mềm phá hoại, tức malware, đang sinh sôi nảy nở với một tốc độ nhanh chưa từng có. Riêng quý gần nhất đã có thêm 1,5 triệu malware mới, cộng thêm sự tăng trưởng của những hiểm họa kiểu mới như “tấn công đòi tiền chuộc – ransomware”, botnet….

  Tuy máy tính Windows vẫn là nạn nhân nặng nhất song xu hướng tấn công vào máy tính Mac và smartphone Android cũng ngày một rõ nét.

  Những vụ tấn công trước đây thường chỉ tiến hành trên môi trường PC giờ đây cũng đã tìm đường len sang các thiết bị khác. Lấy thí dụ, trong Q2, McAfee đã phát hiện được Flashback, một malware nhắm tới máy tính Macintosh. Ngoài ra, họ cũng phát hiện vài ransomware nhắm tới điện thoại di động.

  Có thể nói, Flashback là một viễn cảnh ác mộng cho người dùng Mac, vốn luôn tin là thiết bị của họ miễn nhiễm với phần mềm phá hoại. Ít nhất 600.000 máy tính Mac trên toàn thế giới đã âm thầm bị lây nhiễm loại trojan này hồi đầu năm. Ngụy trang dưới hình thức một plug-in trình duyệt, Flashback đã ăn cắp thành công hàng ngàn tên người dùng và mật khẩu.

  Hiện tại, Google đang tích cực tăng cường bảo mật cho hệ điều hành Android, song có thể nói, nền tảng này ngày càng trở thành điểm đến yêu thích của bọn tội phạm mạng.

  “Vài quý trở lại đây, Android OS chính là mục tiêu phổ biến nhất của malware di động. Quý gần nhất cũng không phải ngoại lệ, khi tất cả các malware di động mới đều nhắm thẳng đến Android. Có thể kể đến malware phát tán SMS hàng loạt, botnet di động, phần mềm do thám và Trojan phá máy”, McAfee cho hay.

  Một hiểm họa khác mà người dùng iPad, iPhone, Android cầng để mắt tới chính là phần mềm “đòi tiền chuộc” ransomware. Chúng sẽ xóa các ảnh, file cá nhân và giữ dữ liệu máy tính làm con tin cho tới khi chủ nhân thiết bị đồng ý trả tiền. Những mạng botnet phát tán thư rác độc hại cũng ngày một nhiều.

  Trọng Cầm

   

  Chia sẻ

  tuyetlientu thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...
 2. ngod4ihiep

  ngod4ihiep Thành viên nổi tiếng
  Thành Viên VIP
  • 153/202

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  2,354
  Được thích:
  11,607
  Thành tích:
  153
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  Vung Tau City
  #2 ngod4ihiep, 6/9/12 Lượt xem: 1,243
  Đọc xong vẫn muốn xài iOS. Không bỏ đc. :)
   
  tuyetlientu thích bài này.
 3. vanthoi

  vanthoi Administrator
  Quản Trị Viên
  • 163/202

  Tham gia:
  1/9/12
  Bài viết:
  2,731
  Được thích:
  14,023
  Thành tích:
  163
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Lập trình viên
  Đến từ:
  Bình Phục, Quảng Nam
  #3 vanthoi, 6/9/12 Lượt xem: 1,243
  her her , xài thì ta cứ xài , dù ai nói ngã nói nghiên lòng ta vẫn vững như kiềng không chân :D
   
  tuyetlientu thích bài này.

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...