Tegra 4, vi xử lý di động mạnh nhất thế giới chính thức được giới thiệu

Đăng bởi BeTau Nguyen, 7/1/13, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 918.

 1. BeTau Nguyen

  BeTau Nguyen Administrator
  Quản Trị Viên
  • 213/253

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  5,258
  Được thích:
  13,878
  Thành tích:
  213
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  Việt Nam
  #1 BeTau Nguyen, 7/1/13 Lượt xem: 918
  Trong khuôn khổ sự kiện CES 2013 đang diễn ra, hãng công nghệ nVidia đã chính thức cho ra mắt thế hệ SoC mới Tegra 4 với tên mã là Wayne dành cho smartphone, tablet và netbook. Giống như đàn anh Tegra 3, Tegra 4 cũng được trang bị 5 lõi xử lý bao gồm bốn lõi chịu trách nhiệm cho các tác vụ xử lý cùng một lõi thứ 5 có nhiệm vụ quản lý nguồn điện.

  [​IMG]
  Tuy rằng vẫn theo cấu trúc 4 lõi xử lý và 1 lõi tiết kiệm điện giống như Tegra 3 nhưng thay vì sử dụng nền tảng ARM Cortex-A9 thì Tegra 4 lại được nVidia ưu ái trang bị nền tảng Cortex-A15 ưu việt hơn hẳn. Theo CEO Jen-Hsun Huang của nVidia cho hay thì tính đến thời điểm hiện tại Tegra 4 đang là "vi xử lí di động nhanh nhất thế giới".

  [​IMG]
  Tegra 4 có tốc độ nhanh nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

  Mặc dù vẫn chưa thông báo tốc độ của vi xử lý mới nhưng nVidia đã cho hay vi xử lý đồ họa bên trong Tegra 4 có số lượng có thể lên tới 72 nhân. Tất cả những cải tiến của nVidia đã đem đến cho Tegra 4 hiệu năng vượt trội, tối ưu khả năng sử dụng Internet, hỗ trợ nhiều kết nối mạng và hơn hết là tiết kiệm năng lượng tới 45% so với Tegra 3.

  [​IMG]
  Cụ thể Tegra 4 sẽ đem đến hiệu năng lượt web cũng như xử lý ứng dụng nhanh hơn gấp 2,6 lần so với người tiền nhiệm của mình. Bằng chứng là một thiết bị sử dụng Tegra 4 của Huang có thể dựng xong 24 trang web trong vòng 27 giây. So sánh với Tegra 4, vi xử lý Exynos 5 (được sử dụng trong Nexus 10) cũng được coi là tiên tiến nhất trong dòng các vi xử lý di động lại mất đến 50 giây để mở ra 24 trang web. Bên cạnh đó, chip lõi tứ thế hệ mới của Nvidia còn hỗ trợ mạng LTE nhờ vào chipset Icera I500 cùng khả năng xuất video với độ phân giải Ultra HD 4K.

  [​IMG]
  Hiện tại, vẫn chưa rõ thiết bị và nhà sản xuất nào sẽ sử dụng chip Tegra 4. Nhiều khả năng HTC hoặc LG sẽ là những nhà sản xuất đầu tiên áp dụng vi xử lý Tegra 4 đầu tiên trên các thiết bị di động của mình.
  Tham khảo: TheVerge
   

  Các file đính kèm:

  • slide.JPG
   slide.JPG
   Kích thước:
   165.6 KB
   Lượt xem:
   0

  Chia sẻ

  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...