Thêm những mẹo hay cho người dùng Mountain Lion

chungquoc

Thành viên tích cực
Thành Viên VIP
5/9/12
284
484
103
30
"Sư tử núi" là phiên bản OS X mới toanh của Apple dành cho máy Mac. Do đó, có khá nhiều thủ thuật hay nhưng mới mẻ trong Mountain Lion mà bạn có thể chưa biết.
Tra từ điển tức thì

Chỉ cần thao tác gõ với 3 ngón tay vào bất cứ từ nào trong một ứng dụng bất kì, Mountain Lion sẽ giúp bạn tra nghĩa của từ đó trong từ điển.
Chuyển nhanh sang các ứng dụng toàn màn hình

Quét từ bên này sang bên kia bằng 3 ngón tay, bạn có thể chuyển sang các ứng dụng đang ở dạng toàn màn hình khác.
Chơi cờ trong Game Center

Ứng dụng chơi cờ của Mac đã được cập nhật để hỗ trợ chơi online trong Game Center. Sau khi đăng nhập vào Game Center, bạn tạo game và chọn Game Center Match từ menu Players.
Truy cập iCloud từ Finder

Bạn duyệt đến mục Library > Mobile Documents. Tất cả dữ liệu lưu trữ trên iCloud của bạn sẽ xuất hiện tại đây.
Dùng lại lệnh Save As cũ

Tổ hợp phím Command+Shift+S trong Mountain Lion không còn chức năng "Save As" nữa. Nếu bạn muốn khôi phục lại chức năng này, bạn truy cập vào mục Keyboard trong System Preferences. Ở bên dưới phầnShortcuts chọn Application Shortcuts ở bên trái. Bạn thêm một shortcut mới có tên Save As sau đó nhập tổ hợp phím Command+Shift+S.
Dùng lại Exposé cũ thay cho Mission Control

Nếu bạn thích thú với chức năng Exposé ở các phiên bản OS X cũ hơn là Mission Control trong Mountain Lion, bạn có thể bỏ chọn dòng group windows by application như hình trên.
Giữ cho máy không tự động "đi ngủ"

Mountain Lion sẽ tự động chuyển về chế độ nghỉ nếu người dùng không thực hiện bất kì thao tác gì trên máy trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, sẽ có những lúc bạn không ngồi cạnh máy nhưng vẫn muốn nó chạy chứ không tự động ngủ đông.
Để thực hiện thủ thuật này, đầu tiên bạn phải mở ứng dụng Terminal trong Finder > Applications > Terminal. Đánh vào cửa sổ ứng dụng này dòng "caffeinate -t", sau đó ấn Return. Bạn cũng có thể tùy chọn thời gian máy không ngủ đông bằng lệnh "caffeinate -t [số giây bạn muốn máy luôn ở trạng thái hoạt động]".
Thêm nhiều tùy chỉnh khác

Ứng dụng miễn phí Mountain Tweaks cho phép bạn vô hiệu hóa hiệu ứng động trong các ứng dụng; vô hiệu hóa tính năng tự sửa lỗi.


Genk
 
Đang tải...

Quảng Cáo