Tìm và diệt mã độc miễn phí trên Android của Bitdefender.

Đăng bởi ditto, 24/4/13, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 977.

 1. ditto

  ditto Moderator
  Quản Trị Viên
  • 163/202

  Tham gia:
  3/9/12
  Bài viết:
  2,314
  Được thích:
  11,991
  Thành tích:
  163
  Nghề nghiệp:
  Chuyên viên tài chính.
  Đến từ:
  HÀ NỘI City
  #1 ditto, 24/4/13 Lượt xem: 977
  Các loại mã độc trên nền tảng di động, đặc biệt trên Android đang có sự bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian qua. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị chạy Android và lo lắng các loại mã độc ảnh hưởng đến mình, Bitdefender Antivirus Free là ứng dụng giúp bạn dẹp bỏ mối lo.

  Cùng với sự phổ biến của các thiết bị di động thông minh (smartphone và máy tính bảng), các nền tảng di động đang trở thành đích nhắm đến của hacker và mã độc. Các hãng bảo mật gần đây liên tục đưa ra những cảnh báo về sự tăng trưởng nhanh chóng của nhiều loại mã độc trên nền tảng di động, đặc biệt trong đó là Android.

  Trước tình trạng này, hãng bảo mật danh tiếng Bitdefender vừa cho ra mắt ứng dụng quét virus miễn phí dành cho nền tảng Android với tên gọi Antivirus Free. Ngoài tính năng quét và tìm các loại mã độc (nếu có) trên thiết bị, ứng dụng này còn giúp phát hiện và ngăn chặn kịp thời các loại mã độc mới xâm nhập vào thiết bị trong quá trình sử dụng.

  Ứng dụng Antivirus Free cho Android của Bitdefender sử dụng công nghệ điện toán đám mây nên hoạt động nhẹ nhàng trên các thiết bị di động, ngay cả với những thiết bị có cấu hình yếu. Ngoài ra, điều này còn giúp thiết bị không bị tốn quá nhiều pin khi sử dụng ứng dụng này.

  Download bản cài đặt của ứng dụng tại đây (Ứng dụng tương thích với Android 2.1 trở lên).

  Lưu ý: phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây, với cơ sở dữ liệu về các loại mã độc chứa trên máy chủ của hãng bảo mật Bitdefender, do vậy khi sử dụng phần mềm để quét thiết bị, người dùng phải đảm bảo thiết bị đang có kết nối Internet (qua 3G hoặc Wifi) mới có thể sử dụng được.

  Sau khi tiến hành cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, nhấn nút “Accept” để đồng ý với các điều khoản do phía nhà cung cấp đưa ra.
  [​IMG]
  Sử dụng ứng dụng Bitdefender Antivirus Free khá đơn giản. Từ giao diện chính của ứng dụng, người dùng chỉ việc nhấn nút Scan để quá trình quét và kiểm tra mã độc trên thiết bị được diễn ra.​
  [​IMG]
  Giao diện ứng dụng hết sức đơn giản​
  [​IMG]
  Quá trình quét thiết bị của Bitdefender Antivirus Free​
  Sau khi quá trình quét kết thúc, nếu nhận được thông “No infected found”, nghĩa là thiết bị của người dùng sạch sẽ và không có sự hiện diện của mã độc, bạn có thể hoàn toàn yên tâm tiếp tục sử dụng thiết bị của mình​
  [​IMG]
  Trong trường hợp phát hiện ứng dụng có mã độc trên thiết bị, phần mềm sẽ cảnh báo và khuyên người dùng lập tức gỡ bỏ ứng dụng đó ra khỏi máy để đảm bảo an toàn. Nhấn nút Remove trên hộp thoại hiện ra nếu phát hiện mã độc trong quá trình quét.​
  [​IMG]
  Mặc định, Bitdefender Antivirus Free cho Android được trang bị tính năng Autopilot, là tính năng tự động kiểm tra và quét mỗi khi có một ứng dụng mới được cài đặt trên thiết bị để tự động khóa các ứng dụng độc hại trước khi chúng có cơ hội ảnh hưởng đến thiết bị.​

  Tuy nhiên không phải lúc nào thiết bị cũng có kết nối Internet nên chức năng quét của ứng dụng không phải lúc nào cũng thực hiện. Do vậy, người dùng nên tiến hành quét thiết bị của mình bằng Bitdefender Antivirus Free thường xuyên để đảm bảo thiết bị luôn sạch bóng các loại mã độc.

  Ngoài phiên bản dành cho Android, Bitdefender cũng cung cấp phần mềm diệt virus miễn phí tương tự dành cho nền tảng Windows. Người dùng có thể download Bitdefender Antivirus Free dành cho máy tính cá nhân tại đây.
  Theo Dantri
   

  Chia sẻ

  ngobang_tr thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...