Tin tặc tấn công hàng loạt trang web của Nhật Bản

Thảo luận trong "Tin tức - Sự kiện công nghệ" bắt đầu bởi chungquoc, 20/9/12.

 1. chungquoc

  chungquoc VIP Member

  Bài viết:
  279
  Được thích:
  484
  Thành tích:
  63

  [​IMG]

  Theo Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản (NPA) ngày 19/9, các trang web của ít nhất 19 tổ chức và cơ quan của Nhật Bản bị tin tặc tấn công kể từ khi Nhật Bản quốc hữu hóa quần đảo tranh chấp Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) hôm 11/9.
  Theo hãng tin Kyodo, các cuộc tấn công mạng trên khiến người dùng không thể truy cập vào các trang web này hoặc một số tin tặc đã thay đổi nội dung của chúng.
  Bộ trưởng Nội vụ và truyền thông Nhật Bản Tatsuo Kawabata cho biết trang web của Cục Thống kê thuộc bộ này liên tục bị tấn công trong hơn 7 giờ hôm 15/9. Dường như trang web này đã dính phải cuộc “tấn công từ chối dịch vụ” theo đó, những kẻ tấn công gửi một lượng lớn dữ liệu đến máy chủ của bộ này trong một khoảng thời gian ngắn nhằm làm tê liệt trang web này.
  Trong một diễn biến khác cùng ngày 19/9, khoảng 50 sinh viên Trung Quốc đã tụ tập trước Đại sứ quán Nhật Bản tại Malaysia biểu tình phản đối việc những người Nhật Bản đặt chân lên quần đảo Điếu Ngư cũng như việc Nhật Bản "quốc hữu hóa" quần đảo này.


  Theo Vietnam+
   
  :
  onggia179ngod4ihiep thích bài này.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này