Từ năm 2013, smartphone cao cấp Samsung sẽ dùng AMOLED

Đăng bởi ngod4ihiep, 23/11/12, trong Tin tức - Sự kiện công nghệ. Trả lời: 0 Lượt xem: 1,074.

 1. ngod4ihiep

  ngod4ihiep Thành viên nổi tiếng
  Thành Viên VIP
  • 153/202

  Tham gia:
  2/9/12
  Bài viết:
  2,354
  Được thích:
  11,607
  Thành tích:
  153
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  Vung Tau City
  #1 ngod4ihiep, 23/11/12 Lượt xem: 1,074
  [​IMG]
  Màn hình AMOLED của Samsung Galaxy S III và màn hình Retina của iPhone.
  Theo SamMobile, Samsung sẽ sử dụng màn hình AMOLED trên các sản phẩm cao cấp của mình, trong khi đó, các dòng sản phầm thường và sản phẩm tầm trung vẫn sẽ sử dụng màn hình PLS LCD của Samsung.
  Điều này là do giá thành sản xuất của màn hình AMOLED đắt hơn màn hình LCD rất nhiều. Ngoài ra, Samsung còn muốn tạo ra sự khác biệt trên các dòng sản phẩm cao cấp của mình với công nghệ màn hình AMOLED độc quyền.

  Sự khác biệt giữa công màn hình AMOLED và LCD là rất rõ ràng. Trong khi LCD sử dụng nguồn sáng và tinh thể lỏng thì màn hình AMOLED sử dụng các đi-ốt hữu cơ. Màn hình AMOLED thể hiện các màu tối sâu hơn, vì thế độ tương phản cao hơn rất nhiều.

  Tuy nhiên, với sự phát triển gần đây của màn hình LCD, khoảng cách về khả năng hiển thị của màn hình LCD so với AMOLED đã giảm đi rất nhiều. Ngoài ra màu sắc hiển thị trên màn hình AMOLED hơi có màu xanh dương, trong khi màn hình LCD không gặp phải vấn đề này.

  Người dùng sẽ phải lựa chọn giữa một màn hình hiển thị màu tối tốt của Galaxy S III hoặc một màn hình hiển thị màu sáng tốt như trên iPhone 5 và HTC One X.

  Theo TTCN, PhoneArena
   

  Chia sẻ

  BeTau Nguyen thích bài này.
  Đang tải...
  Đang tải...

Chia sẻ

Loading...
Đang tải...