Vô hiệu hóa Lock Screen trong Windows 8

Đăng bởi chungquoc, 18/9/12, trong Hỏi đáp - Chia sẻ kinh nghiệm. Trả lời: 0 Lượt xem: 1,126.

 1. chungquoc

  chungquoc Thành viên tích cực
  Thành Viên VIP
  • 103/152

  Tham gia:
  5/9/12
  Bài viết:
  284
  Được thích:
  484
  Thành tích:
  103
  Giới tính:
  Nam
  #1 chungquoc, 18/9/12 Lượt xem: 1,126
  Chỉ qua vài bước đơn giản, bạn sẽ loại trừ được tính năng Lock Screen phiền toái và quay trở lại với màn hình Login quen thuộc trong Windows 8.
  Lock Screen là tính năng mới trong Windows 8, nhưng có lẽ …lợi bất cập hại. Vì rõ ràng số lượng người dùng trên PC vẫn chiếm đa số, trong khi lẽ ra Lock Screen chỉ nên áp dụng cho các người dùng máy tính bảng mà thôi.
  Và thế là, chúng tôi sẽ chỉ bạn thủ thuật để quay về với màn hình Login của Windows 8, thay vì anh chàng Lock Screen khó ưa kia.

  [​IMG]

  Để vô hiệu hóa Lock Screen trong Windows 8, bạn hãy làm theo các bước sau:
  Bước 1

  Chạy Local Policy Editor. Đơn giản nhất là bạn bấm Windows + R, gõ vào gpedit.msc, và bấm Enter.
  [​IMG]
  Bước 2

  Duyệt đến Computer Configuration|Administrative Templates|Control Panel|Personalization. Bạn chọn tùy chọn Do not display the lock screen setting (Không hiển thị thiết lập lock screen).
  [​IMG]
  Bước 3

  Sau khi bạn nhấp đúp vào tùy chọn bạn sẽ thấy trang cấu hình hệ thống. Ở bước này, bạn sẽ chọn Enabled, sau đó bấm OK và đóng luôn cửa sổ Local Group Policy. Tự động hệ thống sẽ lưu lại tùy chọn của bạn và áp dụng thiết lập mới của bạn ngay vào trong hệ điều hành.
  [​IMG]
  Bước 4

  Giờ đây mỗi khi khởi động Windows 8, bạn sẽ thấy ngay màn hình Login của Windows 8, thay vì giao diện “đáng ghét” của Lock Screen. Theo khảo sát thì màn hình này được đa số người dùng yêu thích hơn, và cũng giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.
  [​IMG]


  Theo The Box
   
  Đang tải...
  Đang tải...
Loading...
Đang tải...