Thủ thuật Windows 10 chạy trên USB, bạn có tin không ?

vanthoi

Administrator
Quản Trị Viên
1/9/12
2,731
14,019
163
29
Bình Phục, Quảng Nam
Hướng dẫn tạo phiên bản Windows 10 chạy trên USB để sử dụng khi cần.

Trong vài trường hợp, máy tính mà bạn tìm thấy gần nhất là không chạy phiên bản hệ điều hành Windows 10 quen thuộc, hẳn bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và không biết nên thao tác gì để xử lí công việc mà bạn đang cần giải quyết gấp với máy tính chạy Windows.

windows-go-to.jpg

Nắm được vấn đề này, Microsoft đã cung cấp một giải pháp nhanh-gọn-lẹ để người dùng có thể truy cập và sử dụng hệ điều hành Windows 10 của hạng ở bất cứ máy tính nào, miễn là nó.. có cổng USB và có thể boot vào USB. Vâng, đó chính là phiên bản Windows di động (Portable), được tạo bởi công cụ Windows To Go, có sẳn trên phiên bản Windows 10 Pro trở lên.

Chuẩn bị:

- Một máy tính chạy phiển bản Windows 10 mới nhất, được cài đặt sẳn phiên bản Pro hoặc Enterprise.
- Một USB có dung lượng tối thiểu 32GB.
- Một gói ISO cài đặt Windows 10 phiên bản bạn cần dùng.

Bắt đầu

Bước 1: Cắm USB vào máy tính và format hết dữ liệu (nhớ sao lưu trước đó).

windows-go-to-1.jpg

Bước 2: Mở Control Center từ Start Menu > Windows System.

windows-go-to-2.jpg

Bước 3: Nhấp vào lựa chọn Windows To Go.

windows-go-to-3.jpg

Bước 4: Giao diện Windows To Go xuất hiện. Công cụ sẽ nhận diện USB bạn đang kết nối với máy tính, hãy nhấp vào tên USB đang hiện diện trong danh sách và nhấn Next.

windows-go-to-4.jpg

Bước 5: Tiếp theo, hãy nhấn phải chuột vào gói tin ISO cài đặt Windows 10 mà bạn đã chuẩn bị trước đó và chọn “Mount”. Khi đó, Windows To Go sẽ nhận diện và hiển thị đường dẫn gói tin cài đặt Windows 10. Bạn hãy nhấp chọn vào tập tin và nhấn Next.

windows-go-to-5.jpg

Bước 6: Phần thiết lập bảo vệ BitLocker sẽ xuất hiện, nếu bạn muốn sử dụng mật khẩu bảo vệ và mã hóa dữ liệu trong USB Windows 10 thì hãy đánh dấu check vào ô “Use BitLocker with my Windows To Go workspace” và nhập các thông tin theo yêu cầu.

windows-go-to-6.jpg

Bước 7: Nhấn Create để xác nhận các thay đổi và cho phép việc khởi tạo được bắt đầu. Quá trình này có thể mất đến gần 01 giờ đồng hồ.

windows-go-to-7.jpg

Bước 8: Khi quá trình khởi tạo hoàn tất, Windows To Go sẽ hỏi bạn về thiết lập boot. Ở đây, nếu chọn “Yes” thì thiết lập Windows Boot Manager trên máy tính sẽ tự động boot vào USB Windows 10 mỗi khi người dùng kết nối USB vào máy tính. Còn nếu chọn “No”, bạn sẽ phải thiết lập ưu tiên boot vào USB như bình thường.

windows-go-to-8.jpg

Bước 9: Cuối cùng, bạn hãy nhấn “Save and restart” để lưu lại và khởi động lại máy tính để kiểm tra. Hoặc “Save and close” để lưu và đóng cửa sổ lại.

windows-go-to-9.jpg

Bạn thấy thế nào, rất đơn giản phải không nào?

Nguồn tham khảo Genk
 
Đang tải...

Quảng Cáo